Người trưởng công an xã gần dân, sát dân

Cập nhật ngày: 02/11/2019 17:36:22

Trực tiếp xuống địa bàn, nắm tình hình an ninh trật tự cũng như tâm tư, nguyện vọng, cuộc sống của người dân. Đó là việc làm thường xuyên của đồng chí Phan Văn Út - Trưởng Công an xã Bình Hàng Tây (huyện Cao Lãnh). Sau 10 năm gắn bó với nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương, đồng chí luôn được chính quyền địa phương và nhân dân hết sức tin yêu.

Với vai trò là Trưởng Công an xã, những năm qua, đồng chí Phan Văn Út chủ động tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương đề ra các chủ trương, kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và trật tự an toàn giao thông vào các dịp lễ, Tết, các sự kiện trọng đại diễn ra trên địa bàn; xây dựng, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm... đến đông đảo quần chúng nhân dân. Từ năm 2018 đến nay, Công an xã phối hợp với các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến ấp thực hiện tuyên truyền vận động gần 450 lượt, có hơn 2.500 lượt nhân dân tham dự. Qua đó, giúp người dân thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt, đồng chí đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ nhân dân tự quản. Đến nay có 85/92 Tổ nhân dân tự quản hoạt động có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Đồng chí thường xuyên tiếp xúc, giáo dục nhiều thanh thiếu niên nằm trong diện quản lý theo Nghị định 111 và Nghị định 221 của Chính phủ. Sự quan tâm, gần gũi và giúp đỡ nhiệt tình của đồng chí Út trong việc hướng dẫn tìm công ăn việc làm phù hợp đã giúp các em có lối sống tích cực hơn, tránh xa những cám dỗ, thói hư tật xấu để sống có ích cho gia đình và xã hội.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, đồng chí Út chỉ đạo lực lượng Công an xã quản lý tốt địa bàn, đối tượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát các địa bàn giáp ranh, các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra đều được giải quyết, xử lý kịp thời, không để nảy sinh phức tạp ngay từ cơ sở.

Thực hiện theo lời dạy của Bác: Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, đồng chí Út luôn gần dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân và hơn hết là làm hết mình để dân hiểu, dân tin. Nhờ đó, sức mạnh của Công an xã Bình Hàng Tây chính là việc tập hợp được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ông Đinh Hoàng Hải - Chủ tịch UBND xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh nhận xét: Đồng chí Út luôn phối hợp tốt với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các đối tượng vi phạm pháp luật, có dấu hiệu vi phạm pháp luật và các đối tượng chấp hành xong án phạt tù về địa phương, đặc biệt là các đối tượng trong Nghị định 111 của Chính phủ, giúp địa phương giữ vững được xã an toàn về an ninh trật tự và thực hiện tốt tiêu chí 19 trong xây dựng xã nông thôn mới. Đồng chí là tấm gương sáng cho các anh em trong cơ quan học tập, noi theo.

Sau 10 năm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, đồng chí Phan Văn Út luôn được sự tín nhiệm của Đảng ủy, UBND xã Bình Hàng Tây. Đây chính là động lực để đồng chí Út tiếp tục rèn luyện phấn đấu theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng với danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và niềm tin yêu của người dân.

Thanh Thảo

Gửi bình luận của bạn