Tổ phụ nữ bánh tráng “3 sạch” có thu nhập ổn định
Cập nhật ngày: 01/12/2014 06:15:32
Tổ Phụ nữ sản xuất bánh tráng “3 sạch” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ấp Tân Mỹ, xã Tân Phước (Lai Vung) thành lập vào năm 2012, hiện có 25 thành viên. Dự kiến, đầu năm 2015 xã Tân Phước sẽ thành lập thêm 2 tổ sản xuất bánh tráng đảm bảo ATVSTP ở 2 ấp Tân Thuận và Tân Phú.
Cô Trần Thị Lệ Thủy ở ấp Tân Mỹ cho biết: từ khi sản xuất bánh tráng đảm bảo theo tiêu chuẩn “3 sạch” (sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp), trong đó chú trọng việc sản xuất ra sản phẩm bánh tráng đảm bảo ATVSTP thì khách hàng mua bánh tráng nhiều hơn so trước đây, nhờ vậy gia đình có thu nhập ổn định hơn. Với 50kg gạo, mỗi ngày gia đình chị làm ra khoảng 1.500 cái bánh, bán với giá từ 150 ngàn - 200 ngàn đồng/100 bánh, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận trên 250 ngàn đồng.
Nguyên Hãn