Trao giấy chứng nhận kết thúc cách ly cho 153 công dân về từ Vương quốc Anh

Cập nhật ngày: 04/04/2020 07:45:17

ĐTO – Chiều ngày 3/4, tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự cũ (TP.Sa Đéc), tỉnh tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 153 công dân Việt Nam sau khi trở về từ Vương quốc Anh vào ngày 19/3.


Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho công dân về từ Vương quốc Anh

Các công dân nói trên được tỉnh tiếp nhận và thực cách ly y tế tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế. Sau thời gian cách ly 14 ngày, tất cả các công dân nói trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2), nên được trao giấy chứng nhận kết thúc cách ly theo quy định.

Mặc dù hoàn thành thời gian cách ly, nhưng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu các công dân tự theo dõi sức khoẻ cũng như tiếp tục cách ly tại nhà trong khoảng thời gian 14 ngày và phối hợp với ngành y tế các các địa phương tiếp tục phối hợp quản lý và theo dõi sức khoẻ.

Nhằm tạo thuận lợi cũng như góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình đưa công dân về nơi cư trú, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp giao Sở Giao thông vận tải phối với với các ngành hữu quan bố trí phương tiện đưa người hoàn thành cách ly về nơi cư trú theo nguyện vọng của họ với 146 trường hợp và 7 người tự về. 

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn