Đội tuyển Thái Lan quyết đánh bại đội tuyển Trung Quốc

Cập nhật ngày: 04/06/2024 05:31:11

Tiền đạo Supachai Jaided tự tin rằng, đội tuyển Thái Lan có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc và vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

"Tôi luôn tự hào khi được thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tôi và đồng đội tự tin 100% trước trận đấu gặp Trung Quốc, chúng tôi phải giành 3 điểm. Đội tuyển Thái Lan phải tập trung tối đa để đạt mục tiêu này. Sau đó, chúng tôi hướng đến trận đấu với Singapore và mục tiêu vẫn là chiến thắng.

Đội tuyển Trung Quốc là đội bóng mạnh, đây không phải trận đấu dễ dàng. Nhưng chúng tôi phải cố gắng hết khả năng của mình. Có những cầu thủ mới, cầu thủ cũ và mọi người đang nỗ lực để gắn kết. Tóm lại, chúng tôi muốn chiến thắng và đi tiếp", tờ Thairath dẫn lời tiền đạo Supachai Jaided.


Tiền đạo Supachai tự tin đội tuyển Thái Lan sẽ đánh bại đội tuyển Trung Quốc

Đội tuyển Thái Lan mới tập trung từ ngày 1/6 và di chuyển sang Trung Quốc để chuẩn bị cho cuộc đọ sức quan trọng với đội chủ nhà. HLV Ishii Masatada chỉ loại 2 ngôi sao trẻ Ekanit Panya (Urawa Red Diamonds) và Jonathan Khemdee (Ratchaburi) vì thái độ vô kỉ luật.

Về cơ bản, đội tuyển Thái Lan có trong tay các cầu thủ tốt nhất như đội trưởng Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin hay tiền đạo Teerasil Dangda. Những cầu thủ kỳ cựu như Patiwat, Dolah, Suphanan, Sarach Yooyen, Teerasak,...đều được điền tên. Supachai, Supachok và Suphanat sẽ lần lượt tập trung ở từng thời điểm khác nhau.

Supachai nói: "Đây là ngày tập luyện thứ 2 của đội tuyển Thái Lan trên đất khách, hôm qua chúng tôi di chuyển muộn. Các cầu thủ đang cố gắng để thích nghi với thời tiết, đảm bảo để thi đấu. Cá nhân tôi đã sẵn sàng, tôi mong mình sẽ lĩnh hội được chiến thuật mà HLV Ishii Masatada truyền đạt".

Đội tuyển Thái Lan có 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Singapore ở bảng C vòng loại World Cup 2026. Trên thực tế, thầy trò HLV Ishii Masatada nắm nhiều lợi thế dù đang kém Trung Quốc đến 3 điểm trên bảng xếp hạng. Giành chiến thắng trong cuộc đối đầu trước đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Thái Lan có thể đứng nhì bảng.

Ở lượt cuối cùng, họ chỉ phải gặp Singapore còn Trung Quốc đụng độ Hàn Quốc.

Do đó, nếu giành đủ 6 điểm, đội tuyển Thái Lan nhiều khả năng sẽ vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Trận đấu giữa Trung Quốc và Thái Lan diễn ra vào ngày 6/6.

Theo MAI PHƯƠNG (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn