Một thí sinh thi Trường THPT chuyên Lam Sơn phúc khảo từ 1 lên 9 điểm

Cập nhật ngày: 04/06/2024 10:36:00

Sau khi phúc khảo, điểm của một thí sinh thi chuyên Toán Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) được thay đổi từ 1 lên 9.

Sáng 4/6, ông Hoàng Mạnh Thắng - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa xác trận trường hợp của thí sinh Ngô Hoàng Khôi thi chuyên Toán được 1 điểm trong đợt chấm đầu tiên. Sau khi biết kết quả, thí sinh đã nộp đơn phúc khảo vì điểm số không đúng với khả năng làm bài của bản thân.

"Kết quả phúc khảo, em Khôi đạt 9 điểm, không phải 1 điểm như công bố", ông Thắng nói.


Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa (Ảnh: facebook)

Theo ông Thắng, ngay từ đầu bài thi môn Toán (chuyên) của em Ngô Hoàng Khôi chấm đợt đầu đã là 9 điểm. Tuy nhiên có nhầm lẫn trong quá trình nhập thông tin lên hệ thống.

Ông Thắng khẳng định, nguyên nhân dẫn tới sai lệch này do nhầm lẫn của bộ phận lên điểm. Ngay khi kiểm tra lại bài làm, Sở khôi phục số điểm thật của học sinh Ngô Hoàng Khôi.

“Sau khi xác minh, thực hiện các quy trình phúc khảo, Sở GD&ĐT mới ra thông báo kết quả phúc khảo như trên”, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng nói và cho biết toàn bộ kết quả phúc khảo đã được Sở GD&ĐT công bố trong ngày 3/6.

Ngoài trường hợp của em Khôi, nhiều thí sinh khác cũng đã phúc khảo ở nhiều môn thi khác nhau. Ông Sơn cho biết thêm, điểm phúc khảo có tăng lên, giảm xuống và giữ nguyên. Các trường hợp đều đã được xử lý nhanh chóng để các thí sinh nhận được kết quả đúng với chất lượng bài thi của mình.

Theo HIỂU LAM (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn