Chuyển giao kiến thức nghiên cứu dự án khô đầu múi trên trái quýt hồng
Cập nhật ngày: 22/08/2012 05:42:59
Ngày 20/8, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần văn Hâu, giảng viên Trường Đại học Cần thơ đến huyện Lai Vung chuyển giao kiến thức vừa nghiên cứu được từ dự án khô đầu múi trên trái quýt hồng cho 70 nhà vườn và cán bộ kỹ thuật của huyện.
Phó Giáo sư - Tiến sĩ cho biết, 3 nguyên nhân chính làm khô đầu múi trên trái quýt hồng là do bón phân chưa hợp lý, tán cây bị bóng râm che mát, đặc biệt là đối với những vườn quýt tơ, nhà vườn bón phân chưa hợp lý nên hiện tượng này xảy ra rất phổ biến. Phó Giáo sư - Tiến sĩ đã hướng dẫn nhà vườn một số phương pháp để làm hạn chế hiện tượng khô đầu múi trái quýt như: phương pháp bón phân hợp lý cho cây quýt - nhất là trong thời gian cây mang trái, phương pháp cắt tỉa, vệ sinh làm thông thoáng vườn; đối với vườn cây tơ cần sử dụng phân bón lá, bón gốc phù hợp...
Dự án này đang trong thời gian tiếp tục nghiên cứu.
Mỹ Thức