Chứng khoán châu Âu ngập sắc xanh sau chiến thắng của Công đảng Anh

Cập nhật ngày: 06/07/2024 05:33:18

Thị trường chứng khoán London của Anh đã tràn ngập sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 5/7, sau chiến thắng của Công đảng ở Anh trong cuộc bầu cử Hạ viện cùng ngày.


BBC: Lãnh đạo Công đảng Anh Keir Starmer trong bài phát biểu sau khi kết quả bầu cử được công bố, tại London

Theo BBC, chỉ số FTSE 100 tại London tăng 0,3% sau khi đạt được mức giao dịch tốt nhất trong gần 2 tháng qua tại phiên giao dịch một ngày trước đó. Chỉ số chứng khoán tổng hợp FTSE 250 tăng thêm 1% lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Không chỉ riêng ở Anh, các chỉ số chứng khoán khác ở châu Âu cũng ghi nhận mức tăng mới. Chỉ số chứng khoán chuẩn toàn châu Âu STOXX 600 đã tăng 0,4% kể từ 7 giờ 21 (giờ GMT), lên mức cao nhất kể từ ngày 26/6. Cổ phiếu công nghệ của châu Âu cũng tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh trong ngày 5/7, với mức tăng 0,9%.

Trước đó, kết quả kiểm phiếu tính đến chiều 5/7 (theo giờ Việt Nam) cho thấy, Công đảng Anh đã giành được 411 ghế trong tổng số 650 ghế tại Hạ viện nước này. Như vậy, Công đảng đã giành được nhiều hơn số ghế tối thiểu (326 ghế) để chiếm đa số tại Hạ viện, theo đó lãnh đạo Công đảng Keir Starmer sẽ trở thành Thủ tướng mới của Anh. Lãnh đạo Công đảng, ông Keir Starmer tuyên bố sẽ đem lại sự thay đổi cho nước Anh khi lên nắm cương vị Thủ tướng.

Theo PHƯƠNG AN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn