Hội thi ẩm thực “Các món ăn chế biến từ bột và kết hợp trang trí từ hoa Sa Đéc”
Cập nhật ngày: 31/12/2023 20:13:36
ĐTO - Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 năm 2023, chiều ngày 31/12, tại Công viên Sa Đéc, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Sa Đéc phối hợp với Liên đoàn Lao động TP Sa Đéc tổ chức Hội thi ẩm thực “Các món ăn chế biến từ bột và kết hợp trang trí từ hoa Sa Đéc”.
Đơn vị Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Nắng Hồng (xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc) tham gia Hội thi ẩm thực “Các món ăn chế biến từ bột và kết hợp trang trí từ hoa Sa Đéc”
Tham gia hội thi có 22 đội thi (6 thành viên/đội) là đoàn viên, hội viên phụ nữ, đoàn viên, người lao động đến từ: Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường; Chi hội Phụ nữ chợ TP Sa Đéc, Hội Phụ nữ Công an TP Sa Đéc; các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động TP Sa Đéc. Trong thời gian 150 phút, mỗi đội thi chế biến 3 món ăn gồm: 2 món mặn và 1 món ngọt; sử dụng nguyên liệu chính là bột Sa Đéc.
Ban giám khảo chấm điểm cho đội dự thi đơn vị Trường Tiểu học Phú Mỹ (xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc)
Ngoài các món ăn từ bột theo truyền thống, các đội thi có thể sáng tạo chế biến món ăn kết hợp từ các loại hoa ăn được như: gỏi hoa hồng, bánh chuối hoa cúc, bánh đúc, bánh da lợn, bánh bò hoa đậu biếc,… Sau khi hoàn thành món ăn, các đội thi trưng bày món ăn kết hợp trang trí các loại hoa tươi. Kết quả, Ban Tổ chức hội thi trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về đội thi Chi hội Phụ nữ chợ TP Sa Đéc.
Ban Tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc tại hội thi
Hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức trong Nhân dân về phát huy, bảo tồn giá trị nhân văn ẩm thực qua các món bánh dân gian Nam bộ, món ăn từ bột Sa Đéc kết hợp với làng nghề hoa, kiểng truyền thống, tạo sự độc đáo, hấp dẫn cho du khách. Đồng thời góp phần tôn vinh những món ăn đặc sản truyền thống của địa phương, lan tỏa, quảng bá hình ảnh đẹp về vùng đất và con người TP Sa Đéc.
NHÓM PV CT-XH