Quế Ngọc Hải bị đình chỉ thi đấu 4 trận, phạt 20 triệu

Cập nhật ngày: 12/03/2019 05:42:22

Chiều 11/3, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định phạt cầu thủ Quế Ngọc Hải (Viettel) 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận vì hành vi xâm hại thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (Hà Nội).


Quế Ngọc Hải bị đình chỉ thi đấu 4 trận vì hành vi vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên- Ảnh: Hữu Tấn

Quyết định kỷ luật của VFF cho biết Quế Ngọc Hải bị đình chỉ thi đấu 4 trận tại V-League và phạt tiền 20 triệu đồng vì đã có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trần Văn Kiên (số 13) của CLB Hà Nội tại lượt trận thứ 3 V-League 2019, diễn ra ngày 6/3 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 11/3. Cầu thủ Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF. 

Trước đó, ngay sau trận đấu Viettel- Hà Nội, ngày 7/3 CLB Viettel đã có hình thức xử lý kỷ luật nội bộ khi quyết định đình chỉ thi đấu 1 trận với Quế Ngọc Hải. 

Như vậy là V-League 2019 mới đi qua được 3 vòng đấu nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải (từng là đội trưởng đội tuyển quốc gia VN) đã phải nhận 1 thẻ đỏ, 1 thẻ vàng và giờ là án "phạt nguội" treo giò 4 trận vì hành vi chơi bóng thô bạo.

Ngoài án phạt dành cho Quế Ngọc Hải, Ban kỷ luật VFF cũng ban hành một số quyết định khác liên quan đến vòng 3 V-League. Cụ thể: Ban kỷ luật đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Rimario Allando Gordon (số 11) của CLB Thanh Hóa do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Lê Thế Mạnh (số 37) của CLB Than Quảng Ninh trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh- Thanh Hóa tại lượt trận thứ 3, ngày 6/3 trên SVĐ Cửa Ông, Quảng Ninh.

Ban kỷ luật phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp đối với ông Lê Xuân Hải, trợ lý ngôn ngữ của CLB Hải Phòng, do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN- Hải Phòng tại lượt trận thứ 3, ngày 5/3 trên SVĐ Nha Trang, Khánh Hòa.

KHƯƠNG XUÂN (TTO)

Gửi bình luận của bạn