Giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp 2019

Tín hiệu khởi sắc!

Cập nhật ngày: 13/11/2019 15:13:00

ĐTO - Nét mới của Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2019 là thi đấu vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức có thể tham thi đấu. Giải đang diễn ra rất quyết liệt và hấp dẫn.


Trận đấu giữa huyện Lấp Vò (phải) và Bộ đội Biên phòng tỉnh. 
Ảnh: P.Lộc

Năm 2019 là lần đầu tiên giải có sự góp mặt đầy đủ 12 huyện, thị xã, thành phố và có số lượng đội bóng tham dự cao nhất, tới 16 câu lạc bộ (CLB). Các đội được chia thành 4 bảng: Bảng A có TX.Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, Thanh Bình, Châu Thành. Bảng B gồm Văn phòng UBND tỉnh, Lấp Vò, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh. Bảng C: TP.Cao Lãnh, TP.Sa Đéc, huyện Cao Lãnh, Tam Nông. Bảng D gồm: Lai Vung, Tân Hồng, Tháp Mười và Công an Đồng Tháp.

Các đội thi đấu vòng tròn bảng, chọn 2 đội đầu mỗi bảng vào vòng tứ kết. Để tránh việc các CLB né đội này, tránh đội kia ở vòng trong nên Ban tổ chức (BTC) không xếp mã số mà 8 đội vào tứ kết sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để thi đấu. Có thể thấy, nhiều địa phương ở Đất Sen hồng chưa có sân vận động lớn, nhưng sân bóng đá mini đã rất phổ biến nên phong trào bóng đá cũng phát triển. Do vậy, nhiều đội bóng ở các địa phương hăng hái tham gia giải.

Huấn luyện viên Nguyễn Công Sứ - đội Tiệm vàng Hồng Loan Lấp Vò cho biết: “Ban tổ chức không căn cứ hộ khẩu, mà các cầu thủ trong tỉnh đều có thể thi đấu cho địa phương khác. Điều đó giúp cho nhiều CLB rộng đường tuyển chọn cầu thủ. Các cầu thủ từng chơi chuyên nghiệp cũng được thi đấu. Hầu hết các đội bóng đều có gắn tên đơn vị cá nhân và doanh nghiệp. Đó là tín hiệu vui cho thấy phong trào bóng đá sôi nổi, được nhiều thành phần trong xã hội quan tâm”.

Tại giải năm nay, mặt cỏ các sân An Bình, Trường Năng khiếu, sân vận động tỉnh khá tốt giúp cầu thủ thi đấu hưng phấn thể hiện bằng nhiều trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Sau 3 trận vòng bảng, một số đội đã thể hiện là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Trong đó đáng kể nhất là đội Văn phòng UBND tỉnh. CLB này tập hợp được cựu tuyển thủ Quốc gia Đoàn Việt Cường, cựu thủ môn Đồng Tháp Nguyễn Văn Bước cùng với một số gương mặt được đào tạo bài bản như: Nguyễn Ngô Như Ngà, Ngô Công Danh (con trai cựu tuyển thủ Ngô Công Nhậm) và tiền đạo Nguyễn Minh Trung. Đội bóng này dễ dàng vượt qua Bộ đội Biên phòng tỉnh 4-0, thắng Quân sự tỉnh 6-0 và vượt qua Lấp Vò 3-0 để đứng nhất bảng B, lọt vào tứ kết. Ngoài ra, TX.Hồng Ngự, huyện Cao Lãnh, Công an Đồng Tháp cũng được đánh giá cao ở giải năm nay.

Tiền đạo Dương Khắc Bình - Đội Văn phòng UBND tỉnh cho biết:“Các giải vô địch tỉnh trước đây thường chỉ có 7-8 đội tham gia thi đấu, năm nay, giải có sự khởi sắc khi có đến 16 đội tranh tài. Nhưng cũng phải thấy là hiện nay sân bóng đá mini cỏ nhân tạo thu hút nhiều thanh niên tham gia hơn là bóng đá sân lớn, bởi được nhiều tổ chức và cá nhân đầu tư mở sân. Còn nếu muốn chơi bóng sân 11 người cũng khó tìm được sân bãi. Mong rằng các cấp lãnh đạo quan tâm đầu tư mở ra nhiều sân bóng 11 người để mọi người được thỏa niềm đam mê chơi bóng”.

Thấy được điều đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các huyện, thị từng bước đầu tư nâng cấp hoặc xây dựng sân vận động 11 người để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân địa phương. Sân vận động An Bình (huyện Cao Lãnh) được đầu tư nâng cấp tổ chức giải vô địch tỉnh năm nay là một tín hiệu đáng mừng. TP.Sa Đéc, TX.Hồng Ngự cũng đang có kế hoạch đầu tư xây dựng sân vận động mới chất lượng tốt hơn để phục vụ cho sự phát triển của bóng đá địa phương.

Có thể thấy, nơi nào có sân bãi tốt thì phong trào bóng đá nơi ấy sẽ phát triển mạnh. Gần đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cũng kêu gọi và hỗ trợ nhiều nước trong đó có Việt Nam phát triển bóng đá phong trào và bóng đá trẻ. Đất Sen hồng cũng đang đi theo lộ trình đó, những người yêu bóng đá Đồng Tháp cũng mong muốn ngày càng có nhiều sân bóng lớn ra đời để kích thích phát triển ở môn thể thao vua.

Sau 3 tuần tranh tài, giải đã xác định được 8 đội mạnh nhất vào vòng tứ kết gồm: TX.Hồng Ngự, huyện Thanh Bình (ở bảng A), Văn phòng UBND tỉnh, Lấp Vò (bảng B), huyện Cao Lãnh, TP.Cao Lãnh (bảng C) và huyện Lai Vung, Công an Đồng Tháp (bảng D). Bốn trận tứ kết sẽ diễn ra vào chiều 16 - 17/11. Còn 2 trận bán kết sẽ thi đấu ngày 23/11, trận chung kết diễn ra ngày 30/11 tới trên sân vận động tỉnh Đồng Tháp.

Ngọc Bền

Gửi bình luận của bạn