Zverev hạ Djokovic, lần đầu vô địch ATP Finals

Cập nhật ngày: 19/11/2018 09:13:23

Tay vợt Đức đánh bại đối thủ số một thế giới 6-4, 6-3 hôm 18/11 để đăng quang tại giải đấu của tám tay vợt hay nhất năm.

Novak Djokovic từng thắng dễ Alexander Zverev hai lần trong một tháng gần nhất, trong đó có chiến thắng 6-4, 6-1 tại vòng bảng ATP Finals năm nay. Nhưng trong lần tái đấu tại chung kết hôm qua, Zverev là người chơi hay hơn.


Alexander Zverev (trái) vô địch bất ngờ, nhưng xứng đáng. Ảnh: Sky

Trận đấu nóng lên từ rất sớm, với loạt bóng bền dài 29 lần chạm vợt ngay ở điểm số thứ hai. Djokovic vẫn giữ game giao bóng chắc như thường lệ, còn game giao của Zverev cũng là bất khả xâm phạm khi tay vợt 21 tuổi đạt tỷ lệ giao bóng một trung bình lên tới 222 km/h.

Bước ngoặt đến ở game thứ chín. Djokovic lần đầu mất game giao bóng sau năm trận đấu. Zverev, sau khi ngắt mạch thắng 40 game giao liên tiếp của đối thủ, khiến "Nole" thua set đầu tại giải với tỷ số 4-6.

Trong cả trận, Djokovic chỉ có đúng một cơ hội thắng game đỡ bóng. Tay vợt số một thế giới tận dụng thành công cơ hội đó, nhưng việc mất tới ba game đỡ bóng trong set hai khiến anh không thể lật ngược tình thế. Zverev thắng 6-4, 6-3 sau 79 phút, trong trận đấu hiếm hoi Djokovic đánh hỏng nhiều hơn đối thủ tại giải.

Zverev mắc 18 lỗi tự đánh hỏng so với 20 của "Nole". Anh có 23 điểm winner, nhiều hơn gấp ba lần Djokovic (bảy điểm winner). Thắng lợi xứng đáng giúp Zverev trở thành tay vợt người Đức đầu tiên vô địch ATP Finals, kể từ sau Boris Becker năm 1995.

"Đây là danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi", Zverev chia sẻ sau trận. "Djokovic đã có nửa sau của mùa giải thật khó tin, xin chúc mừng anh ấy. Hiếm khi Djokovic thua trận, nhưng thật may là một trong số đó đến vào hôm nay. Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng".

Djokovic và Zverev sẽ có hơn một tháng nghỉ ngơi trước khi bước vào mùa giải mới. Làng quần vợt chuyên nghiệp sẽ chỉ còn chứng kiến một sự kiện lớn khác trong năm nay, đó là trận chung kết giải quần vợt đồng đội Davis Cup giữa Pháp và Croatia vào cuối tuần này.

Nhân Đạt (VNE)

Gửi bình luận của bạn