Kiểm tra cải cách hành chính TP.Cao Lãnh và huyện Tháp Mười

Cập nhật ngày: 30/03/2018 06:33:05

ĐTO - Sáng ngày 29/3/2018, Đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh đến kiểm tra công tác CCHC của TP.Cao Lãnh trong quý I năm 2018.


Thành viên Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa phường Mỹ Phú

Qua kiểm tra thực tế việc triển khai CCHC và thực hiện hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC) tại phường Mỹ Phú và Bộ phận Một cửa của UBND TP.Cao Lãnh, Đoàn nhận thấy địa phương quan tâm thực hiện CCHC. Đa số các hồ sơ, TTHC được niêm yết đầy đủ và giải quyết đúng hẹn cho người dân. Thành phố đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý nhà nước và giải quyết TTHC cho người dân.

Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đề nghị thành phố khắc phục tình trạng tồn đọng hồ sơ cấp phép ở lĩnh vực xây dựng, việc thẩm định quy hoạch cần đưa vào Bộ phận Một cửa thành phố; quan tâm niêm yết bảng công bố quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO cho các phòng, ban nắm thực hiện; khắc phục tình trạng hồ sơ giải quyết trễ hẹn; xây dựng lại quy chế phối hợp giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa giữa các bộ phận chuyên môn rõ ràng, cụ thể hơn;...

Đối với cấp xã, phường cần thay thế sổ theo dõi lĩnh vực chứng thực, hộ tịch theo mẫu mới; niêm yết TTHC ở lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội cho người dân nắm; đối chiếu biên lai thu phí, lệ phí đối với sổ trả kết quả hằng tháng; triển khai biểu mẫu đăng ký lưu trú lĩnh vực công an xã, phường theo mẫu mới; tiếp nhận hồ sơ ở các lĩnh vực tại Bộ phận Một cửa xã, phường không được nhận trực tiếp tại công chức chuyên môn;...

Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đề nghị TP.Cao Lãnh tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện tốt công tác CCHC đã đề ra, góp phần thực hiện tốt chủ trương xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ và đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội.

Trước đó, ngày 28/3/2018, Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đến kiểm tra công tác CCHC quý I năm 2018 tại huyện Tháp Mười.

Đoàn đã kiểm tra việc triển khai công tác CCHC tại thị trấn Mỹ An và UBND huyện Tháp Mười. Qua đó, nhận thấy huyện Tháp Mười có nhiều tiến bộ trong triển khai CCHC. Các hồ sơ, TTHC trên các lĩnh vực chứng thực - hộ tịch - tư pháp, xây dựng, tài nguyên và môi trường được thực hiện đúng theo quy định, giải quyết đúng hẹn. Huyện đã triển khai thực hiện ứng dụng tốt phần mềm một cửa, phần mềm eoffice và chữ ký số đối với văn bản đến, văn bản đi đúng theo quy định.

Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh đề nghị huyện Tháp Mười phát huy những mặt tích cực và nhanh chóng khắc phục một số hạn chế, thiếu xót trong công tác CCHC để ngày càng phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước và nhu cầu thực hiện hồ sơ, TTHC cho người dân.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn