Tập huấn sử dụng phần mềm “Phòng họp không giấy” cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh

Cập nhật ngày: 08/07/2020 10:53:58

Sáng ngày 8/7, Hội đồng nhân dân (HDND) tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc tế (AIC) tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng phần mềm “Phòng họp không giấy” dành cho đại biểu HĐND tỉnh.


Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tham gia tập huấn phần mềm “Phòng họp không giấy”

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu về tính năng, tiện ích của phần mềm ứng dụng, hướng dẫn cách khai thác văn kiện tài liệu của kỳ họp, cách sử dụng các tính năng biểu quyết tại các kỳ họp HĐND tỉnh,… Trên ứng dụng “Phòng họp không giấy” sẽ có đầy đủ văn kiện tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, các thông báo, tổng hợp thông tin báo chí, ý kiến cử tri.

Trong mỗi mục, tài liệu được sắp xếp khoa học để người dùng tiện theo dõi. Các thao tác của đại biểu sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng của máy tính. Cùng với đó, từ máy tính bảng, các đại biểu có thể tra cứu các thông tin khác để phục vụ cho quá trình phát biểu ý kiến hoặc tranh luận của mình. Máy tính bảng còn được ứng dụng trí tuệ nhân tạo tự động chuyển các file văn bản sang giọng nói, giúp các đại biểu có thể nghe ở mọi lúc, mọi nơi. 


Các đại biểu thực hành thao tác trên phần mềm “Phòng họp không giấy”

Được biết, Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa IX sẽ ứng dụng phần mềm “Phòng họp không giấy”. Tại kỳ họp này, mỗi đại biểu chỉ cần mang theo 1 máy tính bảng được HĐND tỉnh cấp đã cài đặt tài khoản mạng riêng để truy cập tài liệu phục vụ kỳ họp, thay vì trước đây mỗi đại biểu phải mang theo rất nhiều tài liệu (báo cáo, đề án, tờ trình) để đọc, nghiên cứu phục vụ việc phát biểu, tham luận của mình. 

Việc triển khai hệ thống phần mềm "Phòng họp không giấy" nhằm giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.

BÍCH LIỄU

Gửi bình luận của bạn