11 đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật

Cập nhật ngày: 11/10/2019 17:54:54

ĐTO - Chiều 11/10, Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức họp báo quý 3 năm 2019 với UBKT các huyện, thị, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác kiểm tra (KT), giám sát (GS) trong Đảng và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Các đồng chí trong Thường trực UBKT Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị

Qua báo cáo của UBKT Tỉnh ủy cho thấy, về tham mưu và thực hiện nhiệm vụ do cấp ủy giao, UBKT các cấp tham mưu, giúp ban thường vụ (BTV) cấp ủy cùng cấp KT 276 đảng viên (ĐV) và 105 tổ chức đảng (TCĐ) cấp dưới; GS theo chuyên đề 238 ĐV, 144 TCĐ cấp dưới. Đồng thời, tham mưu quy trình thủ tục giúp cấp ủy thi hành kỷ luật 34 ĐV vi phạm và 1 TCĐ.

Đối với thực hiện nhiệm vụ theo Điều 32 của Điều lệ Đảng, UBKT các cấp KT khi có dấu hiệu vi phạm 15 ĐV và 1 TCĐ cấp dưới; KT 63 TCĐ về thực hiện nhiệm vụ KT, GS và 13 TCĐ về thi hành kỷ luật trong Đảng; giải quyết tố cáo đối với 4/4 ĐV. Trong quý 3, UBKT các cấp thi hành kỷ luật 11 ĐV vi phạm (có 2 cấp ủy viên). Nội dung vi phạm chủ yếu về những điều ĐV không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo. Hình thức xử lý: Khiển trách 1 ĐV, khai trừ 10 ĐV.


Đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận

Nhìn chung, những tháng qua, công tác KT, GS được UBKT các cấp trong tỉnh chú trọng thực hiện tốt, cơ bản đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Việc tham mưu và thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao có sự chủ động, tích cực hơn. Qua đó, phục vụ tốt yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của BTV cấp ủy về công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.

Trong quý 4 năm 2019, UBKT các cấp sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như tiếp tục phối hợp tham mưu, giúp BTV cấp ủy cùng cấp thực hiện hoàn thành chương trình KT, GS năm 2019 đạt chất lượng, hiệu quả; tăng cường tham mưu, giúp BTV cấp ủy tiếp tục tuyên truyền, phổ biến những văn bản về công tác KT, GS của Đảng. Đồng thời, đẩy mạnh việc GS thường xuyên theo địa bàn; KT khi có dấu hiệu vi phạm kể cả đối tượng ở cấp cơ sở...

N.An

Gửi bình luận của bạn