Kỳ họp lần thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX

Biểu quyết thông qua 15 nghị quyết

Cập nhật ngày: 16/07/2019 12:23:43

ĐTO - Sáng ngày 16/7, kỳ họp bước vào phần chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu đã chất vấn Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh về vấn đề cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn đầu tư phát triển; Giám đốc Tài nguyên và Môi trường về tình hình chuyển mục đích sử dụng đất hoặc sử dụng đất không đúng mục đích; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT về thực hiện chính sách hỗ trợ tích tụ ruộng đất theo Nghị quyết 138 của HĐND tỉnh và vấn đề giải quyết bệnh trên cây có múi ở huyện Lai Vung.


Đại biểu HĐND tỉnh chất vấn lãnh đạo các sở

Đại biểu chất vấn UBND tỉnh về thực hiện dự án Trung tâm thương mại (TTTM) của Công ty Thập Nhất Phong và việc sử dụng đất khu Nghi Xuân. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương, khu đất thuộc dự án TTTM trước đây tỉnh giao cho ngân hàng nhưng do nhiều lý do ngân hàng không xây dựng được, sau này tỉnh giao lại cho Công ty Thập Nhất Phong nên có chậm trong việc sử dụng khu đất này. Riêng về khu Nghi Xuân, tỉnh đang có kế hoạch sử dụng gắn kết để phát triển chợ Cao Lãnh hoặc làm công viên để phát triển bộ mặt TP.Cao Lãnh.


Lãnh đạo các sở trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp

Đại biểu chất vấn Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh về giải pháp vấn nạn ma túy hiện nay. Theo Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bùi Thành Nhơn, để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên vướng vào ma túy, điều quan trọng nhất là sự quan tâm, giáo dục của gia đình.

Và theo Thiếu tướng Nguyễn Minh Thuấn, bên cạnh đó còn cần làm tốt các tổ nhân dân tự quản bởi tổ tốt thì ấp tốt, xã tốt; đồng thời cần hạn chế cấp phép mở hàng quán, karaoke để hạn chế các môi trường không tốt, dễ phát sinh tệ nạn ảnh hưởng trật tự an ninh xã hội.

Đại biểu cũng chấn vấn Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quản lý, quy hoạch các thiết chế văn hóa, thể thao, trung tâm văn hóa – học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, còn có các câu hỏi của đại biểu gửi chất vấn các Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và PTNT sẽ được trả lời bằng văn bản sau.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu về những vấn đề cử tri, đại biểu quan tâm, Chủ UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cảm ơn các vị đại biểu và bà con cử tri đã rất quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, thể hiện sự cộng đồng trách nhiệm, cùng chung tay giải quyết những vấn đề lớn của địa phương.

6 tháng đầu năm nay là giai đoạn rất khó khăn của tỉnh do nhiều điều kiện khách quan nhưng hầu hết các ngành sản xuất, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Đó chính là kết quả từ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận tích cực của nhân dân tỉnh nhà.

Đồng Tháp luôn nỗ lực xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ để đạt được 3 mục tiêu lớn là người dân có cuộc sống sung túc, xã hội bình yên, quê hương đáng sống. Trong tiến trình đó, ngoài nỗ lực của các ngành, các cấp, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các đại biểu, sự đồng lòng chung sức của cử tri tỉnh nhà. UBND tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự giám sát, hỗ trợ, chia sẻ và cùng thống nhất hành động của các vị đại biểu và cử tri tỉnh nhà.


Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết

Đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 15 nghị quyết. Trong đó, có các nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2020 của HĐND tỉnh; về chức danh, số lượng, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách và các chức danh khác ở xã, phường, thị trấn và ở ấp, khóm thuộc tỉnh Đồng Tháp…

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn