Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7

Cập nhật ngày: 22/04/2019 17:30:19

Ngày 22/4, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp Phạm Văn Hòa đã đến tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung và xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò.

Bộ Trưởng Lê Vĩnh Tân và Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội​ tỉnh Phạm Văn Hòa ghi nhận ý kiến của cử tri

Tại các điểm tiếp xúc, ĐBQH đã báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật. Quốc hội cũng sẽ xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp Phạm Văn Hòa đã thông tin đến cử tri việc trả lời của các Bộ về những kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6.

Cử tri xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đã có nhiều ý kiến gửi đến ĐBQH. Trong đó, để đấu tranh với tội phạm, nhất là trộm cắp, cử tri có ý kiến cần đầu tư phát triển hệ thống đèn đường và tăng cường gắn camera giám sát trên các tuyến đường.

Về văn hóa giao thông, cử tri có ý kiến cần phải có giáo dục cho thế hệ trẻ, ngay từ lúc các em còn nhỏ để hạn chế tình trạng bất ổn trong giao thông như hiện nay. Về lĩnh vực giáo dục, cử tri kiến nghị xử lý nghiêm những vụ gian lận thi cử, nhất là vụ việc vừa qua của tỉnh Hòa Bình để đảm bảo công bằng xã hội và chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước.

Cử tri có ý kiến cần nâng cao chất lượng ngành Y tế về khám, chữa bệnh để đảm bảo thuận lợi trong chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương. Mong muốn trung ương sớm đầu tư đường cao tốc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cũng như đầu tư phát triển đường giao thông ở địa phương để người dân thuận tiện trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa.


Cử tri xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò có ý kiến kiến nghị đến Quốc hội

Cử tri xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò có ý kiến bức xúc về các vụ dâm ô trẻ em thời gian qua và kiến nghị Quốc hội có quy định xử lý nghiêm loại tội phạm này nhằm răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Tình trạng tệ nạn xã hội, thanh thiếu niên sử dụng ma túy tràn lan, vấn đề an ninh mạng cũng được cử tri quan tâm có ý kiến, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có biện pháp ngăn chặn, xử lý kiên quyết.

Cử tri có ý kiến cần có các đường nội bộ lưu thông dọc 2 bên đường cao tốc kết nối cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống; sớm giải quyết vấn đề bồi thường cho người dân do đất bị sụp lún vì thi công đường cao tốc…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương được Đoàn ĐBQH ghi nhận để chuyển đến cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, giải quyết.


Bộ Trưởng Lê Vĩnh Tân thông tin thêm về các vấn liên cử tri quan tâm có ý kiến

Bên cạnh đó, Bộ Trưởng Lê Vĩnh Tân thông tin thêm về các vấn đề liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong đó, về vấn đề đầu tư phát triển giao thông, Quốc hội và Chính phủ đang tính toán để có giải pháp phù hợp phát triển giao thông. Hiện nay, Quốc hội và Chính phủ cũng đang tổ chức sắp xếp lại tổ chức, bộ máy, biên chế của 2 ngành Y tế, Giáo dục để đảm bảo chăm lo sức khỏe, giáo dục cho nhân dân.

Về vấn đề chính sách tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, Bộ Nội vụ đang soạn thảo chỉnh sửa các luật, trình Quốc hội xem xét, thông qua để có cơ sở thực hiện đầy đủ cơ chế, chính sách liên quan đến công tác cán bộ, công chức, viên chức… nhằm đảm bảo đến năm 2021 sẽ thực hiện chính sách cải cách tiền lương theo lộ trình Chính phủ đưa ra...

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn