Giao ban Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố

Cập nhật ngày: 13/11/2020 15:06:18

ĐTO - Ngày 13/11, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Lấp Vò tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND các huyện, thành phố trong tỉnh lần thứ 6 với chủ đề: “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giữa Thường trực và các Ban HĐND cấp huyện”. Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp chủ trì hội nghị.


Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến phát biểu tại hội nghị

Chia sẻ tham luận tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện Tháp Mười cho biết, điểm mới trong các kỳ họp gần đây Thường trực HĐND huyện tổ chức kỳ họp áp dụng công nghệ thông tin theo hình thức “kỳ họp không giấy”. Kỳ họp cuối năm của HĐND và UBND sẽ tổ chức kỳ họp truyền thanh trực tiếp lên Đài Truyền thanh huyện để cử tri tiện theo dõi.

Để thể hiện trách nhiệm của đại biểu HĐND trước cử tri, Thường trực HĐND TP.Hồng Ngự chia sẻ: Thời gian qua, đối với trường hợp người dân khiếu kiện kéo dài nhiều năm đến đăng ký gặp Thường trực HĐND, trong buổi tiếp Thường trực đề nghị người khiếu nại cung cấp thông tin đầy đủ, sau đó sẽ trao đổi và cung cấp thông tin cho đại biểu HĐND làm cơ sở chất vấn tại kỳ họp. Trong chất vấn, người bị chất vấn đã giải trình và sau đó giải quyết xong vụ việc.


Thường trực HĐND huyện, thành phố dự hội nghị

Còn theo Thường trực HĐND huyện Tân Hồng, nội dung yêu cầu cần giải trình phải được cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng và là những vấn đề thực sự bức xúc, được cử tri và dư luận xã hội quan tâm. Việc cần phải đổi mới trong tổ chức phiên chất vấn, giải trình của Thường trực HĐND cấp huyện là lựa chọn các nội dung yêu cầu giải trình theo chuyên đề, lĩnh vực.

Thường trực HĐND huyện Lai Vung chia sẻ, các Ban HĐND phải chủ động xây dựng kế hoạch cho từng hoạt động trong từng thời điểm phù hợp với sự tham mưu của Phó ban chuyên trách, có sự phân công, giao việc cụ thể cho từng ủy viên; chú trọng công tác khảo sát thực tế nắm tình hình, lấy ý kiến của những người am hiểu nhằm thu thập thông tin đầy đủ, chính xác các nội dung liên quan để phục vụ tốt cho công tác thẩm tra, giám sát.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn