TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Cập nhật ngày: 22/01/2021 07:59:50

ĐTO - Trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025, cùng với các cấp, các ngành, đội ngũ công nhân, người lao động (NLĐ), học sinh, sinh viên (SV) tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm và mong muốn Đại hội lần này sẽ tiếp tục đề ra những quyết sách đúng đắn để đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững. Chúng tôi đã ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của đại diện công nhân, SV về những mong muốn gửi đến Đại hội sắp tới.


Chị Trần Thị Cẩm Loan

* Chị Trần Thị Cẩm Loan – công nhân làm việc tại Công ty Cổ phần Thủy sản Trường Giang (Khu Công nghiệp Sa Đéc, phường An Hòa, TP.Sa Đéc): “Tôi rất tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ chọn ra những đồng chí lãnh đạo đủ đức, tài để tiếp tục đưa đất nước phát triển giàu mạnh”.

Là một người công nhân, bản thân tôi nhận thấy văn kiện của Đại hội có nêu những định hướng xây dựng giai cấp công nhân trong 5 năm tới như phát triển giai cấp công nhân cả về số lượng và chất lượng; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nhà ở và phúc lợi xã hội cho công nhân, NLĐ; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân. Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn phù hợp với cơ cấu lao động, nhu cầu, nguyện vọng của công nhân và yêu cầu hội nhập quốc tế; làm tốt vai trò đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, tập thể NLĐ. Định hướng, quản lý tốt sự ra đời, hoạt động của các tổ chức của NLĐ tại doanh nghiệp ngoài tổ chức công đoàn hiện nay...

Với những mục tiêu trên, tôi tin rằng trong nhiệm kỳ tới, Đảng và Nhà nước tiếp tục đề ra các quyết sách, chương trình đảm bảo an sinh xã hội, nhất là về nhà ở cho công nhân. Đồng thời quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ NLĐ có được việc làm, đảm bảo thu nhập; tạo điều kiện NLĐ tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt cộng đồng. Các cấp, ngành có liên quan tập trung đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp được thực hiện theo quy định. Riêng đối với những công nhân làm việc tại các ngành nghề, môi trường nguy hiểm, độc hại, cần được tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh thường xuyên...”.


Sinh viên Huỳnh Thanh Thương

* Anh Huỳnh Thanh Thương - sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp: “Tôi thống nhất cao với dự thảo văn kiện của Đại hội, đặc biệt là những kết quả đạt được trong công tác giáo dục đào tạo và những định hướng phát triển trong thời gian tới. Trong đó quan tâm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển con người”.

Là một SV sắp ra trường, tôi mong rằng, nhiệm kỳ tới, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn đối với công tác thanh niên, SV. Đặc biệt là hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp đại học. Đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết cung ứng lao động sau đào tạo cho các đơn vị, doanh nghiệp nhằm giải quyết việc làm, giúp SV phát huy năng lực bản thân. Qua đó, sẽ góp phần tạo động lực, cơ hội để SV Trường Đại học Đồng Tháp nói riêng, SV cả nước nói chung có cơ hội đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra, Đảng, Nhà nước tiếp tục có các chủ trương, đường lối đổi mới công tác giáo dục và đào tạo, có kế hoạch phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống nhằm tạo dựng hành trang cần thiết cho lực lượng SV, trí thức trẻ. Đồng thời quan tâm đến công tác định hướng nghề nghiệp cho thanh niên; mở rộng các mô hình đào tạo, dạy nghề có chất lượng. Ban hành các cơ chế, chính sách, nguồn lực nhằm hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện của SV, thúc đẩy phong trào SV, công tác Hội SV phát triển...”.

P.LỘC-N.NGUYỄN

Gửi bình luận của bạnTin cùng chuyên mục
Các tin khác