Mỗi cán bộ công đoàn phải không ngừng học tập hoàn thiện bản thân

Cập nhật ngày: 21/09/2020 18:10:29

ĐTO - Chiều ngày 21/9, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn Đồng Tháp, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với hơn 80 cán bộ công đoàn (CBCĐ) các cấp trong tỉnh.


Đồng chí Lê Minh Hoan chia sẻ nhiều thông điệp trong buổi nói chuyện với cán bộ công đoàn trong tỉnh

Mở đầu buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan dẫn chứng câu nói của Nhà Triết học nổi tiếng Galileo Galile: “Chúng ta không thể dạy ai bất kỳ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ”. Từ ý nghĩa của câu nói trên, đồng chí Lê Minh Hoan cho rằng, thay vì dập tắt mọi động cơ để một cá nhân nào đó, thì chúng ta nên thể hiện sự tin tưởng vào khả năng tiềm ẩn, khuyến khích họ cố gắng phát triển năng khiếu của bản thân. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Bên cạnh việc động viên, khích lệ người khác, mỗi chúng ta cũng cần nêu cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, công việc. Thông qua các câu chuyện kể: “Con gà hay vịt”; “Ngày xưa có một con bò”, “Khôn hay khùng”… đồng chí Lê Minh Hoan khẳng định thái độ quyết định 80% sự thành công của mỗi người trong công việc và trong cuộc sống. Phần còn lại thuộc về các yếu tố như: kỹ năng hay kiến thức chuyên môn…Trong xã hội, không có công việc nào nhỏ bé, tầm thường, điều quan trọng là chúng ta hiểu được giá trị của công việc mình đang làm.

Đứng trước “vòng xoáy” của sự thay đổi, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, mỗi CBCĐ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, biết tự hào về công việc của chính mình và biến công việc thành niềm vui và làm việc đạt hiệu quả cao nhất có thể. “Mỗi người chúng ta hãy biết từ bỏ suy nghĩ “làm cho xong việc”, bởi đó tư duy thất bại. Thay vào đó, bản thân mỗi người cần không ngừng học tập nâng cao kiến thức và để hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng công việc” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Nói về vấn đề tự mãn và tự ti, đồng chí Lê Minh Hoan khéo léo mượn câu chuyện “Rồi mọi chuyện sẽ qua”, để nhắn nhủ thông điệp “Chúng ta đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, mà phải biết không ngừng cố gắng, “dốc hết sức” trong mọi công việc để đạt kết quả tốt nhất. Hoặc cũng đừng mãi chìm đắm trong cảm xúc đau buồn vì nó chỉ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”.


Cán bộ công đoàn các cấp chụp ảnh lưu niệm với Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp

Khẳng định vòng tròn kết nối trong các mối quan hệ có tỷ lệ thuận với thành công của con người, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan cho rằng, mọi người không thể tách rời sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác. Do đó, mỗi cá nhân đều phải trân quý các mối quan hệ xung quanh, trên cơ sở của sự thấu hiểu lẫn nhau. Để thành công trong một tập thể, mỗi người cần bỏ bớt cái tôi của mình và nhường chỗ cho sự đoàn kết. Từ những ý nghĩ này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ CBCĐ tỉnh nhà phải “bỏ tự ti, giảm tự tôn, tăng tự tin và biết tự hào”, cần chiếm lĩnh và ứng dụng nhanh những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các lĩnh vực của đời sống để biến điều không thể thành có thể.

Kết thúc buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn mỗi CBCĐ chủ động thay đổi nhận thức, hành vi, thể hiện thái độ, tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, góp phần chung tay xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển giàu mạnh trong thời gian tới.

P.L

Gửi bình luận của bạn