iPhone 7 Plus có giá đặt hàng gần 40 triệu đồng ở Việt Nam

Cập nhật ngày: 08/09/2016 16:07:35

iPhone 7 Plus mới ra mắt chưa đầy một ngày tại Mỹ và chưa nhận đặt hàng trực tuyến, nhưng nhiều cửa hàng tại Việt Nam đã nhận đặt mua cho khách với giá khá cao.

Theo mức giá tham khảo từ một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), iPhone 7 hàng xách tay được chào giá 25 triệu đồng cho bản 32GB và 28 triệu đồng cho phiên 128GB. Riêng bản màu đen bóng Jet Black mới ra được "phát" giá cao hơn các màu còn lại tới 5 triệu, lên tới 33 triệu đồng.


Tới 9/9 Apple mới cho đặt hàng và 16/9 mới giao máy, nhưng các cửa hàng xách tay ở Việt Nam đã chào hàng và nhận đặt mua iPhone 7, 7 Plus ngay sau khi ra mắt.

Giá chào hàng cao nhất là iPhone 7 Plus phiên bản 256 màu đen bóng JetBlack, lên tới gần 40 triệu đồng, đắt gần gấp đôi so với giá của iPhone 6s Plus bản đắt nhất đang có trên thị trường. Trong khi đó, iPhone 7 Plus bản dung lượng thấp nhất, 32GB, giá 26 triệu đồng. Mức giá trung bình mà các cửa hàng xách tay đang chào hàng cho iPhone 7 và 7 Plus cao gần gấp đôi so với giá công bố của Apple tại Mỹ.

Theo anh Nguyễn Huy, đại diện hệ thống CellphoneS (Hà Nội), năm nay, iPhone 7 và 7 Plus sẽ rất "hot" nên các cửa hàng tung ra giá sớm để hút khách, dù tới 9/9 Apple mới cho đặt hàng online và 16/9 mới giao hàng. Mặc dù không đột phá về thiết kế nhưng so với iPhone 6s và các đời trước, iPhone 7 hoàn thiện hơn, giải khuyết nhiều khuyết điểm cũ thêm tính năng chống nước khá thú vị. Riêng iPhone 7 màu đen bóng Jet Black sẽ có thể bị thổi giá và phiên bản này sẽ khan hàng trong ngày đầu về Việt Nam.


Giá iPhone 7 Plus bản màu đen Jet Black có thể còn hơn 40 triệu đồng trong ngày đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

Anh Ngọc Đắc, đại diện cửa hàng Shop Dunk (Hà Nội) cũng cho rằng, giá của iPhone 7 và 7 Plus xách tay ở Việt Nam có thể bị đẩy lên cao hơn nữa trong ngày đầu về Việt Nam. Nhiều khả năng ngay trong đêm 15, sáng ngày 16/9, iPhone 7 và 7 Plus đợt hàng xách tay đầu tiên sẽ về Việt Nam, sớm hơn cả thị trường Mỹ giống như iPhone 6 hai năm trước. Lúc đó, giá của những model đầu tiên sẽ bị hét cao gấp hai, gấp ba giá gốc.

Dù nhận đặt hàng, đa phần các cửa hàng đều chưa thông báo cụ thể thời điểm sẽ giao iPhone 7 và 7 Plus cho khách hàng mà chỉ hứa hẹn chung chung là sau ngày 16/9. Tại một số nơi, mức giá chào hàng cũng được thông báo có thể thay đổi và tăng lên phụ thuộc vào thị trường.

Sau lễ ra mắt, trên các diễn đàn rao vặt và mạng xã hội cũng bắt đầu xuất hiện nhiều lời chào mua iPhone 7 và 7 Plus. So với các cửa hàng, giá chào hàng của các cá nhân trên mạng thấp hơn khá nhiều và chỉ chênh lệch vài triệu đồng so với giá bán ở Mỹ. Ví dụ, iPhone 7 bản thấp nhất 32GB được chào bán với mức giá khoảng 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo anh Thái Dương, một người kinh doanh đồ Apple lâu năm ở TP HCM, người dùng cần cảnh giác với các lời chào mua iPhone 7 hay 7 Plus trên mạng và hạn chế đặt cọc. Từ những năm trước, trên mạng lần nào cũng xảy ra các vụ lừa tiền đặt cọc của người mua iPhone mới và không giao hàng. Ngay cả dân buôn cũng từng bị đánh lừa.

Theo Tuấn Anh/VnExpress

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn