Hiệu quả bước đầu mô hình cổng trường an toàn giao thông

Cập nhật ngày: 22/11/2019 16:43:45

Việc mất trật tự an toàn giao thông tại cổng trường học không chỉ gây mất vẻ mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về tai nạn giao thông. Vì vậy, Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười đã xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông. Mô hình bước đầu đã mang lại nhiều phản hồi tích cực.


Phụ huynh đậu xe trật tự trước cổng Trường TIểu học Mỹ Hòa 1

Để có sự thay đổi đó, hàng ngày vào giờ tan học, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với các đoàn viên, thanh niên Xã đoàn Mỹ Hòa hướng dẫn phụ huynh dừng, đỗ xe có trật tự, sắp xếp theo hàng lối, đảm bảo an toàn cho phụ huynh và học sinh cũng như người và phương tiên lưu thông ngang qua cổng trường. Tuy mới triển khai khoảng nửa tháng, nhưng cách làm này đã được nhiều người hưởng ứng. Phụ huynh Nguyễn Quốc Trung ở ấp 1, xã Mỹ Hòa chia sẻ: “Trước đây, xe đậu mất trật tự. Từ khi Xã đoàn với nhà trường tổ chức mô hình này thì việc đưa đón học sinh dễ dàng hơn. Mô hình này cần duy trì và nhân rộng cho các điểm trường khác”.

Bên cạnh việc đảm bảo giao thông tại cổng trường, Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 còn phối hợp với Xã đoàn Mỹ Hòa trang bị loa phát thanh và trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh khi đưa đón con em phải tuân thủ Luật giao thông. Việc làm này hướng đến tạo dựng ý thức, trách nhiệm của phụ huynh học sinh trong xây dựng văn hóa giao thông học đường.

Mô hình cổng trường an toàn giao thông mà Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 đang thực hiện không chỉ góp phần tạo ra không gian trật tự, an toàn, mỹ quan tại các cổng trường mà xa hơn là hướng đến việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho phụ huynh, hình thành ý thức văn hóa giao thông cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đương nhiên, để thực hiện được trọn vẹn mục tiêu ý nghĩa đó, cần có sự quyết tâm của nhà trường, gia đình và toàn xã hội.

Hoàng Kha

Gửi bình luận của bạn