Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra an toàn, công bằng, nghiêm túc và hiệu quả

Cập nhật ngày: 04/06/2012 20:09:53

Ngày 4 - 6 các thí sinh (TS) tiếp tục bước vào ngày thi thứ 3 của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2012. Trong ngày thi cuối, các TS dự thi 2 môn Toán và Ngoại ngữ. Những TS không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ thì thi môn thay thế là Vật lý.


TS phấn khởi sau 3 ngày thi tốt nghiệp THPT

Đề thi của 6 môn thi tốt nghiệp được TS đánh giá là vừa sức, TS phấn khởi sau khi làm bài các môn thi. Từ đó cho thấy ngành giáo dục đã có kế hoạch dạy học, tổ chức ôn thi tốt cho học sinh đúng trọng tâm, trọng điểm.

Tình hình an ninh trật tự tại 30 Hội đồng coi thi (HĐCT) trên địa bàn tỉnh, nhất là vùng biên giới (Tân Hồng, Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự) được đảm bảo tốt. Trước, trong và sau các buổi thi, tại HĐCT có khá đông phụ huynh học sinh tập trung bên ngoài cổng trường nhưng nhờ các chiến sĩ Công an làm tốt nhiệm vụ tuần tra, nhắc nhở nên tình hình an ninh trật tự trong 3 ngày thi vừa qua được đảm bảo.


Đảm bảo an ninh trật tự tại HĐCT Trường THCS An Bình A, thị xã Hồng Ngự

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) tỉnh Đồng Tháp, trong 3 ngày thi (2 - 4/6/2012) toàn tỉnh có 12.515/12.553 TS dự thi (hệ giáo dục THPT và GDTX), vắng 38 TS. Trong đó, trường hợp của TS Phạm Thị Lộc - học sinh Trường THPT Lấp Vò 1 được đặt cách nếu môn thi Ngữ văn của em đạt từ 5 điểm trở lên với lý do cha của em này mất vào ngày 2/6.

Bà Phan Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Tháp nhận định: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 diễn ra an toàn, khách quan, công bằng, nghiêm túc và hiệu quả. Đặc biệt là không có TS và giám thị vi phạm quy chế thi.

Được biết, Sở GD - ĐT đang triển khai công tác chấm thi và công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT trong những ngày tới.

D.CHINH-H.NGHĨA

Gửi bình luận của bạn