Quyết liệt hành động đẩy lùi bạo lực học đường

Cập nhật ngày: 17/04/2019 12:29:00

ĐTO - Sáng 17/4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ), gồm điểm cầu của bộ, các điểm cầu cấp tỉnh, thành phố, cấp quận, huyện.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại hội nghị

Đại diện nhiều bộ, ngành liên quan, địa phương đã chia sẻ nhiều vấn đề, kinh nghiệm về BLHĐ, đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn trường học, phòng, chống BLHĐ, hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và hành động quyết liệt của toàn ngành giáo dục và học sinh, các ngành, các cấp trong việc đẩy lùi BLHĐ.

Thời gian qua, có nhiều văn bản về vấn đề vi phạm pháp luật trong xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống BLHĐ. Bộ GD&ĐT có khoảng 10 thông tư liên quan và Bộ trưởng cũng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, chỉ thị, gần đây là chỉ thị trong toàn ngành về phòng, chống BLHĐ. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện đạt hiệu quả chưa cao, BLHĐ có xu hướng lan rộng và độ phức tạp cao.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, BLHĐ cũng là một đặc điểm của học sinh phổ thông, nhất là cấp THCS và THPT. Đặc biệt, trong bối cảnh tác động mạnh của mạng xã hội, những nguyên nhân khác từ lối sống, gia đình và xã hội đến BLHĐ. Toàn ngành giáo dục phải chủ động, tiên phong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống BLHĐ. Công tác này muốn thành công phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành liên quan, các cấp, không xem nhẹ khâu nào trong mối quan hệ nhà trường – gia đình và xã hội…

Thành Nam

Gửi bình luận của bạn