Rộn ràng ngày khai giảng năm học mới 2020- 2021

Cập nhật ngày: 05/09/2020 19:22:15

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200905082904khhh.mp4

ĐTO - Ngày 5/9, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) các đơn vị trường đã tổ chức lễ khai giảng nhanh, gọn, đơn giản, nhưng không kém phần sôi động, trang trọng, tuân thủ tốt các khuyến cáo của ngành Y tế trong đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Trong lễ khai giảng, với tâm thế sẵn sàng hơn 350.000 học sinh (HS) các ngành học, cấp học trong toàn tỉnh đã chính thức bước vào năm học mới, hơn 29.000 em HS lớp 1 đã được nhận mũ bảo hiểm từ  HEAD đại diện Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp, Sở GD&ĐT trao tặng.

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 5/9, tại huyện Hồng Ngự tất cả các đơn vị trường trong huyện đồng loạt khai giảng năm học mới. Tại Trường Tiểu học Thường Thới Tiền 2, có 19 lớp với 575 HS, trong đó 129 em HS lớp 1. Năm học 2020 – 2021, nhà trường tiếp tục thực hiện tổ chức học bán trú cho HS.


Đồng chí Phan Văn Thương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh (bìa phải, hàng đầu)
dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học – THCS – THPT Tương Lai 

Tại TP.Cao Lãnh, Trường Tiểu học – THCS – THPT Tương Lai tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Vũ điệu cuộc sống”. Các đồng chí lãnh đạo TP.Cao Lãnh, lãnh đạo Trường Trung cấp Múa TP.Hồ Chí Minh đến dự và chúc mừng. Trường TH – THCS – THPT Tương Lai là ngôi trường phổ thông tư thục nhiều cấp học đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Đồng Tháp. Phương châm giáo dục của trường là “Dạy để làm người - Học để thành người”.


C
ác em học sinh Trường Tiểu học – THCS – THPT Tương Lai (TP.Cao Lãnh) nhận học bổng do đại diện Trường Trung cấp Múa TP.Hồ Chí Minh trao tặng 

Trong năm học 2020 – 2021, Trường TH – THCS – THPT Tương Lai có 312 HS; trong đó khối lớp 1 có 79 HS (chia thành 4 lớp, mỗi lớp có 2 giáo viên phụ trách). Phát biểu tại lễ khai giảng, Cô Phạm Thị Tuynh - Hiệu trưởng Trường TH – THCS – THPT Tương Lai nhấn mạnh, lãnh đạo nhà trường đã chủ động chuẩn bị tất cả các mặt về nội dung, chương trình giảng dạy, cách thức truyền đạt, công tác kiểm tra đánh giá... nhằm đảm bảo công tác giảng dạy và học tập trong năm học mới đạt hiệu quả.


Học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Lấp Vò 2, huyện Lấp Vò rửa tay khử khuẩn trước khi dự lễ khai giảng
 

Tại huyện Lấp Vò, sáng ngày 5/9, Trường Tiểu học thị trấn Lấp Vò 2 long trọng tổ chức khai giảng. Để đảm bảo an toàn cho các em, phụ huynh trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho từng HS, phụ huynh khi vào trường. Năm học mới, trường có 786 HS từ khối 1 đến khối 5. Trong lễ khai giảng, HS của trường được nghe đại diện Phòng GD&ĐT huyện đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các em HS nhân Ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021; nghe thầy hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong không khí vui tươi, phấn khởi tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, HS thể hiện quyết tâm thực hiện tốt công tác giảng dạy để đáp lại niềm tin tưởng của phụ huynh dành cho thầy cô giáo, làm tốt nhiệm vụ được giao.


Lễ khai giảng
năm học mới diễn ra nhanh, gọn, đơn giản nhưng không kém phần sôi động, trang trọng 

Trong lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, nhiều đơn vị trường xem đây là dịp biểu dương, khen thưởng những HS có thành tích nổi bật, tạo động lực để các em HS các khối lớp thêm tự tin, quyết tâm trong năm học mới. Sáng 5/9, Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) trong lễ khai giảng năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà tập thể nhà trường đạt được trong năm học qua. Theo đó, tỷ lệ HS giỏi đạt 85.5%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 100%. Đặc biệt, trường có 2 HS nhận học bổng toàn phần của Đại học Fulbright (TP.HCM) và 7 HS nhận được học bổng của Đại học VinUni (Hà Nội). HS của trường trường đạt 243 giải thưởng tại các kỳ thi cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc, trong đó, có 10 giải cấp Quốc gia; 113 giải cấp khu vực và 120 giải cấp tỉnh. Đặc biệt, em Lưu Huỳnh Vũ – Đạt giải Nhì trong Kỳ thi HS giỏi Quốc gia năm 2020. Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu có 30 lớp (12 lớp 10, 10 lớp 11 và 8 lớp 12) với 1.058 học sinh. Nhà trường quyết tâm phấn đấu tiếp tục là ngọn cờ đầu của ngành GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp. Tại lễ khai giảng, Hội Khuyến học tỉnh trao trao 22 suất học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất từ 450.000đ – 600.000đ; nhà trường cũng dành tặng 13 suất quà 500.000 đồng  và chiếc cặp cho HS là Thủ khoa của các khối lớp chuyên năm học 2019 – 2020.


Học sinh
Trường Tiểu học Chu Văn An (TP.Cao Lãnh) nhận nón bảo hiểm do đại diện Hệ thống HEAD Tân Kiều trao tặng 

Tại Trường Tiểu học Chu Văn An (TP.Cao Lãnh), trong năm học 2020 – 2021, trường  có 1.229 HS của 30 lớp (mỗi khối 6 lớp), nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức, nội dung kiểm tra, đánh giá theo hướng hình thành năng lực, phẩm chất cho người học và tiệm cận với quan điểm mới về kiểm tra, đánh giá theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ GD&ĐT. Tại lễ khai giảng, Hệ thống HEAD Honda Tân Kiều đã tặng 210 chiếc mũ bảo hiểm cho các em HS khối lớp 1. Đồng thời, tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông và hướng dẫn các em HS đội mũ bảo hiểm đúng cách đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông…

Sáng ngày 5/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp HEAD Trung tâm 1- Thành viên Công ty Thập Nhất Phong chọn trường Tiểu học Thường Thới Tiền 2, huyện Hồng Ngự  tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho các em HS lớp 1 nhân dịp khai giảng năm học mới. Tại lễ khai giảng, 129 em HS lớp 1 của Trường Tiểu học Thường Thới Tiền 2 đã nhận mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia của Việt Nam. Được biết, Sở GD&ĐT, Ban ATGT tỉnh phối hợp cùng HEAD Trung tâm 1 - Thành viên Công ty Thập Nhất Phong sẽ trao tặng hơn 2.400 mũ bảo hiểm cho các em HS lớp 1 toàn huyện Hồng Ngự trong năm học mới.


Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (bìa trái) trao nón bảo hiểm cho học sinh tại
Trường Tiểu học Thị Trấn 2, huyện Thanh Bình

Tại Trường Tiểu học Thị Trấn 2, huyện Thanh Bình, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Bình đã đến dự lễ khai giảng. Trong không khí trang trọng, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương. Đồng thời thể hiện quyết tâm cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới. Tại lễ khai giảng, Cửa hàng HEAD  Honda Trung tâm 3 trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 do  Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện, đây là một món quà ý nghĩa dành tặng các em trong ngày đầu đến trường.


Nhân viên
Hệ thống HEAD Honda Tân Kiều hướng dẫn các em HS đội mũ bảo hiểm đúng cách đảm bảo an toàn

Được biết, trong dịp lễ khai giảng năm học mới, các em HS lớp 1 trong toàn tỉnh nhận được quà là nón bảo hiểm từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ GD&ĐT. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Honda Việt Nam đồng hành cùng các em HS lớp 1 trên toàn quốc, góp phần mang đến những thông điệp về an toàn giao thông. Trong ngày 5/9  tại các trường tiểu học của tỉnh Đồng Tháp, HEAD đại diện Công ty Honda Việt Nam, phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các địa phương đã trao tặng 29.442 mũ  bảo hiểm cho 29.442 em HS lớp 1 của 298 trường Tiểu học trên toàn tỉnh với chủ đề “Giữ Trọn Ước Mơ” mang thông điệp “Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ”. Ngay trong lễ khai giảng đại diện Hệ thống HEAD Tân Kiều đã trực tiếp trao tặng 420 mũ bảo hiểm cho HS lớp 1 tại các điểm Trường Tiểu học Chu Văn An (TP.Cao Lãnh), Trường Tiểu học Thanh Mỹ (Tháp Mười), Trường TH Tràm Chim 1 (Tam Nông).

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn