Tàu ngầm có thể “nhào lộn” như máy bay

Cập nhật ngày: 09/08/2012 14:15:37

Công ty công nghệ đại dương Hawkes, trụ sở gần San Francisco (Mỹ), vừa cho ra mắt tàu ngầm DeepFlight Super Falcon có khả năng thực hiện các chuyển động dưới nước tương tự như như máy bay nhào lộn trên không.

Tàu ngầm DeepFlight Super Falcon được thiết kế với 2 chỗ ngồi và có hình dạng giống như một tên lửa cỡ lớn hay một mọt chiếc máy bay với đầy đủ cánh lớn, cánh nhỏ và đuôi. Với thiết kế như vậy, nhóm thiết kế hy vọng tàu ngầm có thể nhào lộn dưới nước giống như máy bay tác chiến trên không.


Tàu ngầm DeepFlight Super Falcon của công ty Hawkes

Theo Live Sciene, công ty Hawkes đang tìm kiếm thêm kinh phí đầu tư 45.000USD thông qua trang web Kickstarter để có thể thử nghiệm công nghệ tàu ngầm mới tại hồ Tahoe ở biên giới giữa bang California và Nevada (Mỹ) vào tháng 10 tới.

Công ty Hawkes hy vọng, thông qua việc kêu gọi tài trợ qua trang web Kickstarter, tàu ngầm DeepFlight Super Falcon sẽ trở thành con tàu đầu tiên cung cấp dịch vụ thám hiểm dưới nước. Theo đó, khách hàng sẽ được lựa chọn mọi thứ, từ kinh phí tới địa điểm.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành 1 trong 2 phi công trên tàu DeepFlight Super Falcon trong cuộc thám hiểm vào tháng 10 tới đây nếu họ quyên góp từ 5.000 - 10.000USD thông qua trang web Kickstarter. Những người đóng góp ít hơn, dưới 100 USD sẽ được mời tới tham dự chạy thử nghiệm của con tàu này.

Tuy nhiên, những người có đủ quyền để trở thành phi công trên tàu DeepFlight Super Falcon phải đáp ứng thêm các điều kiện khác bao gồm trọng lượng dưới 100kg và chiều cao thấp hơn 1,95 m, cũng như phải kí cam kết không được bỏ cuộc.

Công ty Hawkes trước đây đã phát triển tàu ngầm DeepFlight Challenger cho nhà thám hiểm Steven Fossett và hiện nó đang thuộc sở hữu của công ty Virgin Oceanic do tỷ phú người Anh Richard Branson điều hành.

MC (Theo Hà Hương-Vietnamnet)

Gửi bình luận của bạn