Anh công nhân khiến các chuyên gia phải “ngả mũ”

Cập nhật ngày: 25/06/2019 06:07:04

Với tinh thần không ngừng tìm tòi học hỏi, anh Nguyễn Phước Thuận - công nhân thuộc tổ bảo trì Công ty cổ phần In và Bao bì Đồng Tháp đã làm một điều khiến nhiều người phải bất ngờ vì chính anh đã “cứu sống” chiếc máy in màu mà trước đó nhiều kỹ sư, chuyên gia đã “bó tay”, giúp Công ty tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn và kịp thời giải quyết các đơn hàng giao cho đối tác.


Anh Thuận bên chiếc máy biến tần đã sửa chữa

Thời điểm cuối năm 2018 khi nhiều đơn hàng đã được ký kết, Công ty Cổ phần In và Bao bì Đồng Tháp tất bật sản xuất để kịp giao hàng cho đối tác thì bộ biến tần của chiếc máy in 4 màu đột nhiên bị lỗi kỹ thuật không thể hoạt động làm cho hoạt động của công ty phải đình trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thực hiện các đơn hàng. Khi đó, công ty phải mời các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu về máy in từ TP.HCM đến kiểm tra và được báo là bộ biến tần của máy đã bị hư hỏng không thể sửa chữa được, cách duy nhất là phải mua thiết bị mới từ Nhật Bản và phải nhập từ nước ngoài với thời gian khoảng 15 ngày, kinh phí thay thế hơn 120 triệu đồng.

Trước áp lực phải kịp tiến độ giao hàng cho đối tác, anh Nguyễn Phước Thuận đã đề xuất Ban Giám đốc giao tổ bảo trì sửa chữa. Anh Thuận trực tiếp cùng các đồng nghiệp tiến hành mở máy nghiên cứu, mày mò, dò lại các mạch và đã phát hiện ra lỗi nên tiến hành sửa và chạy lại phần mềm. Kết quả, bộ biến tần đã hoạt động ổn định và duy trì cho đến nay. Anh Thuận chia sẻ: “Khi nhận sửa máy, mình cũng không dám chắc là sửa được nhưng mình nghĩ công ty đang gặp khó khăn nên phải thử sức. Nhờ sự quyết tâm của cá nhân và các anh em trong tổ nên kết quả đạt được khả quan, anh em ai cũng vui mừng khi sửa được bộ biến tần này”.

Chiếc may được sửa chữa và hoạt động bình thường khiến nhiều người phải bất ngờ bởi từ trước, anh Thuận chỉ phụ trách sửa chữa các hư hỏng nhỏ. Ông Cao Văn Kế - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần In và Bao bì Đồng Tháp cho biết: “Ban đầu Ban Giám đốc cũng không hy vọng là sửa được nhưng cuối cùng thì các anh em sửa xong, test lại thấy ổn rồi chạy lại chương trình. Đến bây giờ thì máy hoạt động vẫn ổn định, công ty rất mừng vì sự nỗ lực của anh Thuận và các anh em. Ngoài việc không phải tốn chi phí 120 triệu đồng để thay biến tần, máy được sửa chữa đã kịp thời đáp ứng được lượng hàng hóa giao cho khách hàng nên uy tín và lợi nhuận của công ty cũng được đảm bảo”.

Sau khi “trị bệnh” cho chiếc máy in, Ban giám đốc công ty đã thưởng nóng cho anh Thuận và biểu dương trước toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty. Mới đây, anh là 1 trong những công nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”. Sự chủ động tìm tòi và đột phá dám nghĩ, dám làm của anh Thuận chứng minh một điều: Không có gì là không thể nếu chúng ta có quyết tâm thì sẽ thành công.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn