Đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân dịp Lễ 30/4 – 1/5

Cập nhật ngày: 28/04/2019 16:52:53

ĐTO - Đi lại vào những ngày lễ luôn là vấn đề được người dân quan tâm. Đây là khoảng thời gian để mọi người từ các nơi về quê nghỉ ngơi và đoàn tụ với gia đình. Dịp Lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân cũng tăng lên. Do đó, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều kế hoạch nhằm đảm bảo tốt nhu cầu đi lại cho người dân.


Các doanh nghiệp vận tải đảm bảo đủ lượng xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 30/4 – 1/5

Theo đó, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh đã chủ động bố trị tăng chuyến và rút ngắn thời gian xuất bến để đảm bảo không bị ùn ứ khách. Riêng về giá xe, các doanh nghiệp thực hiện niêm yết giá rõ ràng và đảm bảo không tăng giá. Cụ thể, vé xe khách Phương Trang từ Sài Gòn về Cao Lãnh có giá 138.000 đồng/người/chuyến; giá vé xe khách Quốc Hoàng từ Sài Gòn về Cao Lãnh khoảng 95.000 đồng/người/chuyến...


Phà Cao Lãnh cũng triển khai tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân 

Theo Sở Giao thông vận tải, đơn vị đã chỉ đạo các doanh nghiệp, bến xe khách tăng cường công tác chuẩn bị, chủ động trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức phục vụ tốt nhu cầu đi lại của cán bộ, nhân dân, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5/2019 được thuận lợi, an toàn, thông suốt. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị vận tải không được tăng giá trong dịp nghỉ lễ này (kể cả các đơn vị vận tải ngoài tỉnh có tuyến vận tải hành khách hoạt động tại các bến xe trên địa bàn tỉnh).

Ngoài ra, Ban quản lý bến tàu xe phối hợp với Công an địa phương giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực bến xe và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn