Domesco kỷ niệm 30 năm thành lập

Cập nhật ngày: 18/05/2019 16:40:11

ĐTO - Chiều 17/5, tại hội trường khách sạn Hoà Bình, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển thương hiệu Domesco. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đã đến dự. 


Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco nhận cờ thi đua của Chính phủ

Domesco thành lập ngày 19/5/1989, tiền thân là Trạm Vật tư Y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp. Hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh thuốc, xuất nhập khẩu thuốc và trang thiết bị dụng cụ y tế. 

Ra đời trong bối cảnh kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn của những ngày đầu đổi mới, từ 24 mét vuông nhà xưởng ban đầu cùng hệ thống trang thiết bị cũ kỷ, lạc hậu, nhưng bằng những quyết sách mang tính tiên phong, đột phá, Domesco đã không ngừng phát triển, trở thành một công ty Dược phẩm có uy tín, nằm trong top 5 doanh nghiệp Dược hàng đầu Việt Nam với tổng vốn điều lệ trên 347 tỷ đồng.

Trải qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Domesco đã có một gia sản khá hùng hậu với trên 1.300 cán bộ, công nhân, lao động. Hệ thống sản xuất gồm 5 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của tổ chức Y tế thế giới WHO. Hệ thống phân phối với hai tổng kho đạt chuẩn thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP) và 12 chi nhánh đều đạt chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) và xuất khẩu đến 12 quốc gia.

Hiện với danh mục đa dạng hơn 300 sản phẩm, trong đó có 100 sản phẩm dược liệu - lĩnh vực thế mạnh của đơn vị. Đến nay, đơn vị đã xuất khẩu  hơn 100 sản phẩm sang 12 thị trường các nước thuộc châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh... Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Domesco còn thực hiện tốt việc chia sẻ với cộng đồng và tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị trong 30 năm qua. Đồng thời, mong muốn đơn vị tiếp tục đánh dấu kỷ niệm tuổi 30 bằng một quyết tâm mới, một chiến lược mới trong hành trình vươn ra thị trường khu vực và thế giới, làm rạng danh thương hiệu dược phẩm Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng với bề dày kinh nghiệm kinh doanh trong ngành Dược, có cổ đông chiến lược là Tập đoàn Dược phẩm đa quốc gia, hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm và quản trị doanh nghiệp theo xu thế phát triển của thế giới, Ban Lãnh đạo Công ty sẽ là đầu tàu hoạch định chiến lược phù hợp trong từng giai đoạn phát triển của đơn vị, theo hướng tối đa hoá nguồn lực, tạo sự khác biệt và hướng đến sự phát triển bền vững để thực hiện tốt sứ mệnh cao cả là góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Dịp này, thay mặt Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho cho đơn vị. 

MN

Gửi bình luận của bạn