Domesco và con đường 30 năm khẳng định uy tín thương hiệu

Cập nhật ngày: 10/08/2019 05:42:28

ĐTO - Xuất phát điểm là một trạm vật tư nhỏ, với cơ sở vật chất thiếu thốn, vốn đầu tư thấp, thế nhưng, sau 30 năm hình thành và phát triển, Domesco đã trở thành thương hiệu dược uy tín trên toàn quốc và gắn bó với đông đảo người dân trong nước.


Tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân lao động Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco được vinh danh tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lậpThương hiệu Domesco

Vươn tầm thế giới

Ra đời trong bối cảnh kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn của những năm đầu đổi mới (19/5/1989), tiền thân của Domesco là Trạm Vật tư y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, với cơ sở vật chất thiếu thốn. Từ 24m 2 nhà xưởng ban đầu cùng hệ thống trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu, nhưng bằng những quyết sách mang tính tiên phong, đột phá, Domesco đã không ngừng phát triển, trở thành một công ty dược phẩm có uy tín, nằm trong top 5 doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam với tổng vốn điều lệ trên 347 tỷ đồng.

Trải qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Domesco đã có một gia sản khá hùng hậu với trên 1.300 cán bộ, công nhân lao động (CB,CNLĐ). Hệ thống sản xuất gồm 5 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hệ thống phân phối với hai tổng kho đạt chuẩn thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP) và 12 chi nhánh đều đạt chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) và xuất khẩu đến 12 quốc gia.

Với danh mục đa dạng hơn 300 sản phẩm, trong đó có 100 sản phẩm dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên, Công ty đã góp phần củng cố lòng tin của người sử dụng về thuốc sản xuất trong nước có chất lượng cao, phù hợp với khả năng chi tiêu của người dân Việt Nam. Bên cạnh thị trường nội địa, Domesco cũng tập trung mở rộng thị phần ra các nước trong khu vực và thế giới và đã xuất khẩu hơn 100 sản phẩm sang 12 thị trường các nước thuộc châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh, góp phần làm tỏa sáng thương hiệu dược phẩm Việt trên trường quốc tế.

Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập, Domesco đã chú trọng vào việc sử dụng công nghệ hiện đại trong nghiên cứu phát triển và sản xuất; lấy khoa học - công nghệ làm động lực và nhân tố quan trọng để phát triển bền vững... Từ đó cho ra đời các dòng sản phẩm là thế mạnh của Domesco với gần 30 sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn tương đương sinh học và hiệu quả điều trị tương đương như các thuốc phát minh.

Bà Lương Thị Hương Giang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco cho biết, để đạt được những thành quả như ngày hôm nay và trở thành thương hiệu mạnh của Việt Nam, Domesco đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, bản lĩnh, năng động, sáng tạo và quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo, cùng trí tuệ và nhiệt huyết của tập thể CB,CNLĐ đã đưa công ty từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hệ thống sản xuất và kinh doanh của công ty ngày càng được mở rộng. Doanh thu và lợi nhuận của công ty cũng không ngừng tăng lên, bình quân tăng trưởng 15%/năm. Đời sống CB,CNLĐ được nâng cao, thu nhập tăng dần qua các năm (năm 2018, thu nhập bình quân đầu người là 12,6 triệu đồng/người/tháng). Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước và các nghĩa vụ cho người lao động.

Thực thi trách nhiệm xã hội

Bên cạnh việc tập trung cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty còn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả; quan tâm đào tạo liên tục để nâng cao trình độ của người lao động nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng hiệu quả cho hoạt động của doanh nghiệp. Đơn vị cũng chú trọng đến công tác an sinh cho người lao động và thực thi trách nhiệm xã hội tại địa phương, thông qua những đóng góp thiết thực như: khám và phát thuốc từ thiện; thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật; hiến máu nhân đạo; trao học bổng gương sáng hiếu học, tặng quà cho học sinh nghèo; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; đóng góp vào quỹ bảo hiểm y tế; tài trợ các hoạt động văn hóa - thể thao của tỉnh...

Với những thành tích đạt được trong 30 năm qua, Domesco đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều Danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất; Danh hiệu Anh hùng Lao động; Huân chương Độc lập hạng Ba, cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương. 2 năm liền nhận Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”; Danh hiệu “Nhà cung cấp Chất lượng vàng năm 2018” do Viện Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng; 21 năm liền (1999-2019) được chứng nhận “Hàng Việt Nam Chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn... Gần đây, ngày 10/5/2019, Công ty Domesco đã được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu “Giải vàng chất lượng quốc gia”.

“30 năm thương hiệu Domesco là 30 năm không ngừng nỗ lực, phấn đấu hết mình của một tập thể anh hùng. Nhìn lại chặng đường đã qua, tập thể CB,CNLĐ công ty càng thêm tự hào về những kết quả và thành tích đạt được. Đó là động lực để chúng tôi không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững tin bước về phía trước với quyết tâm Domesco luôn đứng vững trong Top các công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam”, bà Lương Thị Hương Giang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco chia sẻ.

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn