LẤP VÒ

Đồng hành với khởi nghiệp trong thanh niên

Cập nhật ngày: 08/04/2019 14:57:46

Song song việc hỗ trợ về mặt pháp lý, kỹ thuật sản xuất, tổ chức cho thanh niên (TN) đem sản phẩm tham gia các Hội chợ thương mại, Phiên chợ khởi nghiệp để giới thiệu, quảng bá sản phẩm ra thị trường, Huyện đoàn Lấp Vò còn tạo điều kiện để TN gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với các doanh nhân khởi nghiệp thành công để học tập thực tiễn thông qua Câu lạc bộ (CLB) sáng tạo – khởi nghiệp.


Đoàn viên, thanh niên tham quan Trang trại trồng rau theo mô hình Aquaponics tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò

Anh Đỗ Hồng Quân – Phó Bí thư Huyện đoàn Lấp Vò cho biết: “CLB sáng tạo – khởi nghiệp định kỳ mỗi quý sinh hoạt 1 lần. Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên, TN có dịp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp, các vấn đề liên quan đến sản xuất với các đồng chí, khách mời là lãnh đạo của huyện, những doanh nhân hoặc những bạn khởi nghiệp thành công”.

Ươm mầm khởi nghiệp cho TN cũng là một trong những vấn đề được các cơ sở Đoàn huyện Lấp Vò quan tâm. Trường THPT Lấp Vò 2 với kế hoạch cho ra đời CLB khởi nghiệp trong học sinh, phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn đàn gặp gỡ, giao lưu, qua đó, các ý tưởng khởi nghiệp được tiếp thêm động lực để thực hiện.

Bạn Nhan Trâm Anh - học sinh lớp 12Cb5, Trường THPT Lấp Vò 2 chia sẻ: “Qua diễn đàn, em thấy tự tin hơn để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình và các bạn trong thời gian tới”.

Năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã giới thiệu 10 TN tham gia vườn ươm khởi nghiệp của tỉnh; phối hợp tổ chức Diễn đàn TN với khởi sự lập nghiệp, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho hơn 850 em học sinh và đoàn viên, TN của 13 xã, thị trấn; phối hợp khảo sát nhu cầu vốn của 26 TN có mô hình, ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn huyện, qua đó đã giải ngân gần 1,5 tỷ đồng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp tiềm năng của TN.

Anh Đỗ Hồng Quân cho biết thêm: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh và các trường THPT trên địa bàn để thành lập CLB khởi nghiệp trong học sinh. Đây cũng là mô hình mới, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn học sinh, tập cho các bạn có tính tự lập thân, lập nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, các bạn học sinh có thêm điều kiện học tập, rèn luyện, trải nghiệm. Hoạt động này sẽ nâng cao cũng như đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp rộng rãi hơn trên địa bàn huyện”.

Từ sự quan tâm hỗ trợ kịp thời, năm 2018, tại vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2018” – Cụm thi số 3 diễn ra tại huyện Lấp Vò, có 4/13 ý tưởng, dự án tham gia và mang về 1 giải Nhất, 1 giải Ba. Và những dự án khởi nghiệp tiềm năng hứa hẹn sẽ tiếp tục được phát triển hơn trong thời gian tới.

THU THẢO

Gửi bình luận của bạn