Ký kết phát triển bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao và bảo vệ môi trường

Cập nhật ngày: 08/07/2020 05:42:05

ĐTO - Hội quán Bonsai TP.Sa Đéc vừa ký kết hợp tác phát triển bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao và bảo vệ môi trường với Công ty TNHH Nông nghiệp – Sinh vật cảnh Việt Nam (gọi tắt là Humic Group).


Ký kết hợp tác phát triển bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao và bảo vệ môi trường. Ảnh:Hoài Thảo

Theo đó, Humic Group sẽ chịu trách nhiệm chuyển giao quy trình, công nghệ chăm sóc bonsai bằng chế phẩm hữu cơ công nghệ cao Eco-Nutrients (nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ) và cung cấp sản phẩm cho nghệ nhân và nông dân trồng hoa kiểng trong Hội quán nhằm phát triển bonsai bền vững, bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động. Đặc biệt, Humic sẽ liên kết với nghệ nhân triển khai mô hình “Giấy khai sinh điện tử” cho cây bonsai bằng công nghệ Blockchain thông qua mã Qrcode. Khi đó, mỗi cây kiểng bonsai sẽ có 1 mã code cập nhật tất cả các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, quá trình chăm sóc, giá trị của cây... nhằm giúp người mua có thể truy xuất nguồn gốc của cây một cách nhanh chóng và góp phần nâng cao giá trị của cây kiểng bonsai. Ngoài 80 thành viên của Hội quán bonsai Sa Đéc, hướng tới, Tập đoàn Humic sẽ chuyển giao công nghệ và sản phẩm sinh học cho một số khu, điểm du lịch và nông dân trồng hoa trên địa bàn TP.Sa Đéc.

Dịp này, Bưu điện Sa Đéc cũng đã triển khai đến nghệ nhân và nông dân về dịch vụ chuyển phát cây kiểng bosai qua bưu điện. Theo đó, Bưu điện sẽ đến tận vườn thu gom, đóng gói, giao cây theo địa chỉ người mua đã đặt hàng qua mạng và nhận thu tiền hộ cho người trồng. Dịch vụ này sẽ là cầu nối giúp nông dân làng hoa đẩy mạnh mô hình bán cây kiểng qua mạng trong thời gian tới.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn