Nâng cao hiệu quả tuyên truyền sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả

Cập nhật ngày: 23/11/2020 09:26:33

ĐTO - Với mục tiêu từng bước hình thành thói quen tiết kiệm điện cho học sinh, sinh viên, thời gian qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền tiết kiệm điện trong các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức rất phong phú, đa đạng như tuyên truyền trong các giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần, các hoạt động ngoại khóa, tổ chức hội thi, gameshow… góp phần lan tỏa ý thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả đến từng học sinh, sinh viên.


Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội xuất sắc

Theo Công ty Điện lực Đồng Tháp, thực hiện kế hoạch năm 2020, Công ty Điện lực Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh niên trường học. Điều này góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên, học sinh tiếp cận kiến thức, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả để đảm bảo mọi người đều có điện sử dụng.

Nổi bật là chọn 1 tuyến đường thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời tại xã Tân Thuận Tây (TP.Cao Lãnh) và chọn 100 trường THPT, THCS, Tiểu học để tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học năm 2020. Ngoài ra còn tuyên truyền thông qua chương trình Gameshow “Sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả” trong sinh viên tổ chức tại Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Theo đó, Ban Tổ chức chọn ra 100 đội thi, tương ứng với 200 sinh viên tham gia trả lời trực tiếp theo hình thức trắc nghiệm, kiến thức liên quan đến an toàn tiết kiệm điện. Hiệu quả mang lại ở chương trình Gameshow tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả giúp cho các em vận dụng thiết thực các kiến thức đã được trang bị tích lũy trong sinh hoạt ở trường, lớp, gia đình.

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung - sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cho biết: “Qua những kiến thức đã tiếp thu tại chương trình Gameshow, em đã rõ hơn về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Không những vậy, khi về nhà em sẽ vận động tất cả thành viên trong gia đình và hàng xóm cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm để bảo vệ môi trường xanh”.


Các chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia

Theo cô Châu Thị Thúy Hằng - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, thời gian qua, Ban Giám hiệu trường đã quan tâm và chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho toàn thể sinh viên. Đồng thời, Đoàn Thanh niên trường đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho đoàn viên, thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các cuộc họp với Bí thư các chi đoàn và trong sinh hoạt chi đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức cho sinh viên toàn trường trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp còn phối hợp tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả kết hợp tuyên truyền về công tác dịch vụ khách hàng. Tuyên truyền các hình thức giao dịch trực tuyến, các ứng dụng chăm sóc khách hàng dùng điện trên Zalo, App CSKH EVNSPC và những lợi ích của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt... trong thanh niên trường học.

Với những kết quả đạt được, cho thấy thành công bước đầu trong công tác phối hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong trường học. Bên cạnh những con số, giá trị to lớn hơn chính là sự thay đổi về nhận thức, thói quen, hành vi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học của học sinh, sinh viên đang ngày càng được nhân rộng.

TRANG HUỲNH

Gửi bình luận của bạn