Nghề làm kẹo bánh tráng đậu phộng ở huyện Lấp Vò

Cập nhật ngày: 01/10/2014 08:22:32

Gần 10 năm nay, nghề làm kẹo bánh tráng đậu phộng ở ấp Bình An, xã Bình Thành (Lấp Vò) không ngừng phát triển với trên dưới 20 cơ sở, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

Một số người làm kẹo lâu năm cho biết: Hiện kẹo bánh tráng đậu phộng của ấp Bình An có mặt ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp. Nguyên liệu làm khá đơn giản gồm: đường chảy, mạch nha, mè, đậu phộng và bánh tráng. Để làm hoàn thành một cây kẹo đậu phộng phải trải qua rất nhiều công đoạn. Tiền công của thợ làm kẹo được tính bằng số kg đậu phộng (10.000 đồng/kg), vì vậy các lao động thường hợp lại thành nhóm khoảng 6-10 người và phân công nhau làm các công đoạn: rang đậu, nướng bánh, phết đường, rải đậu... Nếu làm nhanh mỗi ngày một nhóm 6 người có thể làm được 60 kg đậu, thu nhập khoảng 100.000 đồng/người/ngày.

Ngọc Hân - Thu Thảo

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn