Nhà vườn trăn trở khi giá cam giảm mạnh

Cập nhật ngày: 22/03/2019 05:17:45

ĐTO - Hiện tại, nhiều nhà vườn trồng cam trên địa bàn huyện Lai Vung khá lo lắng khi giá nông sản này giảm mạnh, trong khi chi phí đầu tư khá cao.


Nhà vườn đang gặp khó khăn khi giá cam giảm

Theo nhiều nhà vườn, hiện cam xoàn có giá từ 15.000 – 16.000 đồng/kg, cam sành 14.000 đồng/kg, giảm khoảng 10.000 đồng/kg so với các năm trước. Khi giá cam giảm đột ngột, nhiều nhà vườn cảm thấy bất an vì cam đang bước vào vụ thu hoạch rộ, ảnh hưởng đến thu nhập.

Ông Nguyễn Văn Hùng ngụ ấp Long Khánh A, xã Long Hậu, huyện Lai Vung cho biết: “Chưa có năm nào giá cam lại giảm mạnh như hiện tại. Theo quan sát qua các năm, vào chính vụ, giá cam thường dao động khoảng từ 20.000 - 25.000 đồng/kg (cân xô). Hiện tại, nhà vườn không chỉ trăn trở vì giá cam giảm mà còn lo lắng về tình hình dịch bệnh hoành hành”.

Theo một số thương lái thu mua cam, cam rớt giá là do những năm gần đây, nông dân trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh việc mở rộng diện tích canh tác loại cây trồng này. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm cam được thu hoạch đồng loạt ở các tỉnh, dẫn đến cung vượt cầu.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn