Ra mắt Hòa Bình Hội quán

Cập nhật ngày: 29/07/2020 05:33:22

Đảng ủy, UBND xã Hòa Bình, huyện Tam Nông vừa ra mắt Hòa Bình Hội quán. Đây là Hội quán thứ 96 của tỉnh và là Hội quán thứ 7 của huyện.

Hòa Bình Hội quán có 48 thành viên là nông dân canh tác và sản xuất lúa giống tại xã Hòa Bình. Các thành viên sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất liên kết với các doanh nghiệp tạo đầu ra ổn định cho lúa giống... Hội quán cũng là nơi tìm và nhân giống các giống lúa chất lượng cao phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương để cung cấp cho nông dân trong và ngoài huyện.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã chia sẻ với nông dân nhiều câu chuyện về cách trồng lúa giống của nông dân các nước Nhật Bản, Thái Lan. Bí thư mong muốn, Hội quán là nơi gắn kết các thành viên, đoàn kết thắt chặt tình làng nghĩa xóm cùng nhau hợp tác đưa thương hiệu lúa giống Hòa Bình Hội quán vươn xa, đồng thời hướng tới phát triển các loại hình hợp tác, cùng phát triển và từng bước thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp.

Thành Long

Gửi bình luận của bạn