Bắc bộ mưa giảm, Nam bộ mưa to cục bộ về chiều tối và đêm

Cập nhật ngày: 11/06/2024 08:04:20

Dự báo hôm nay (11/6), khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo, mưa với cường suất lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/6, khu vực Bắc bộ giảm mưa, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Ngoài ra, chiều tối và tối 11/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 20mm, có nơi hơn 50mm.

Cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường suất lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn