Á hậu người Việt tại Châu Âu đăng quang Sao Mai 2013

Cập nhật ngày: 01/09/2013 08:30:50

Sau nhiều nỗ lực, Võ Quân Quân – thí sinh đến từ Cộng hòa Pháp đã giành ngôi vị Quán quân Sao Mai 2013 ở dòng nhạc thính phòng.


Thí sinh Võ Hồng Quân giành giải Nhất dòng nhạc thính phòng

Tối 31/8, Chung kết xếp hạng Sao Mai 2013 đã diễn ra tại Cung văn hóa Việt Tiệp, TP.Hải Phòng với sự tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ đến từ 4 khu vực trong và ngoài nước.

Đêm thi giống như một “bữa tiệc âm nhạc” với những sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau cùng phong cách trình diễn đầy tự tin, chuyên nghiệp. Chính sự ngang tài ngang sức đó vô tình đã làm khó các thành viên ban giám khảo trong việc đánh giá để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải.

Sau rất nhiều lựa chọn, ban giám khảo đã tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất cho ngôi vị Quán quân mùa giải năm nay, trong đó có Á hậu người Việt tại Châu Âu – Võ Hồng Quân – người giành chiến thắng ở dòng nhạc thính phòng.

Võ Hồng Quân đến từ Cộng hòa Pháp luôn được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Quán quân Sao Mai năm nay ở dòng nhạc thính phòng. Với chất giọng đẹp cùng cách xử lý kỹ thuật tương đối ổn, Á hậu người Việt tại Châu Âu được xem như một “hiện tượng” của mùa giải năm nay. Tại đêm chung kết xếp hạng, cô đã thể hiện khá thành công hai ca khúc “Ở rừng nhớ anh”, “Cảm ơn mẹ”. Cô đã chinh phục khán giả bằng chất giọng ngọt ngào, sâu lắng nhưng cũng không kém phần mãnh liệt của mình. Võ Hồng Quân thật sự đã làm nên điều kỳ diệu khi mang về cho khu vực Châu Âu giải Nhất của dòng nhạc thính phòng.

Song song với đó, giải Nhất của dòng nhạc dân gian và nhạc nhẹ đã lần lượt thuộc về hai cô gái xinh đẹp đến từ miền Trung nắng gió: Trần Thị Huyền Trang (Nghệ An) và Ngô Thị Thanh Huyền (Thanh Hóa).

Nếu như ở dòng nhạc dân gian, Huyền Trang chinh phục được giám khảo bằng giọng hát nhẹ nhàng, đầy cảm xúc cùng phong cách trình diễn “chân quê” khi thể hiện ca khúc “Mơ quê” và “Xúc cảm non thiêng” thì Thanh Huyền lại để trong lòng giám khảo một ấn tượng đẹp khi trình bày 2 ca khúc “hit” đình đám trong thời gian qua là “Anh” và “Đông” bằng giọng hát khỏe khoắn, sáng và nhiều cảm xúc của mình.

Cùng với đó, khá nhiều giải thưởng khác đã được trao trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2013. Trong khi giải Nhì dòng nhạc thính phòng được trao cho thí sinh Đinh Thị Trang đến từ Nghệ An thì giải Nhì của dòng nhạc nhẹ đã thuộc về thí sinh Bùi Thị Hồng Chinh đến từ Hải Phòng và 2 giải Nhì của dòng nhạc dân gian đã nằm trọn trong tay của hai thí sinh Trần Thụy Miên đến từ Hà Tĩnh và Phạm Thị Thùy Dung đến từ Quảng Ninh. Ngoài ra, Thùy Dung còn là gương mặt sáng giá giành được giải phụ quan trọng là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất tại mùa giải năm nay với số phiếu lên tới 7818 phiếu.

Sao Mai là cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn quốc do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, diễn ra 2 năm một lần - dành cho các giọng ca đang hướng đến con đường chuyên nghiệp thuộc các thể loại nhạc nhẹ, thính phòng và dân gian đương đại. Đây được coi là sân chơi bổ ích cho các thí sinh có tài năng, niềm đam mê ca hát và hướng đến con đường nghệ thuật ca hát trong tương lai. Và điểm mới lạ của Sao Mai năm nay chính là thành viên ban giám khảo đã đến tận châu Âu để tìm kiếm thí sinh./.

Danh sách giải thưởng Sao Mai 2013


Dòng nhạc thính phòng

Giải nhất: Võ Hồng Quân

Giải nhì: Đinh Thị Trang

Giải ba: Trần Thị Trang, Ngô Văn Đức

Dòng nhạc dân gian

Giải nhất: Trần Thị Huyền Trang

Giải nhì: Trần Thụy Miên, Phạm Thị Thùy Dung

Giải ba: Ngô Thị Phương Thúy, Nguyễn Hoàng Tịnh Uyên

Dòng nhạc nhẹ

Giải nhất: Ngô Thị Thanh Huyền

Giải nhì: Bùi Thị Hồng Chinh

Giải ba: Trần Ngọc Vũ

Thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất của khán giả

Phạm Thị Thùy Dung - 7818 lượt bình chọn.

Thí sinh triển vọng

Dòng nhạc Thính phòng: Martina Nguyenova Nguyễn Thủy

Dòng nhạc Dân gian: Nguyễn Thị Hồng Duyên

Dòng nhạc nhẹ: Y-Cel Niê

Thí sinh được tuyển thẳng vào trường Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội:

Bùi Thị Hồng Chinh

Nguyễn Thị Hồng Duyên

Ngô Thị Thanh Huyền

Kim Dung/VOV online
Ảnh BTC cung cấp

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn