Đối thoại công dân giải quyết khiếu nại công trình đường Hoàng Sa, TP.Sa Đéc

Cập nhật ngày: 01/07/2020 06:03:06

ĐTO - Chiều ngày 29/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND TP.Sa Đéc đối thoại với các hộ dân có khiếu nại liên quan đến đất đai khi thực hiện dự án công trình đường Hoàng Sa, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng (giữa) đối thoại với công dân

Các hộ dân ở phường Tân Quy Đông gồm: bà Trương Thị Thanh Thúy và ông Trương Văn Thảo yêu cầu điều chỉnh thu hồi đất vô 4m (như các hộ dân bên ngoài) không đồng ý lấy vô 7m; nâng giá bồi thường nhà, đất, công trình vật kiến trúc khác và yêu cầu bố trí tái định cư, chính sách hỗ trợ. Ông Nguyễn Văn Mười, ông Nguyễn Văn Trinh yêu cầu nâng giá bồi thường đất trồng cây lâu năm, bồi thường hết căn nhà và bố trí nền tái định cư. Bà Lê Thị Hai (ngụ Phường 3) yêu cầu hỗ trợ san lấp độ cao 1,5m thuộc công trình đường Hoàng Sa.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân và ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng giải thích cho người dân hiểu về quy hoạch, thu hồi đất, bồi thường khi thực hiện dự án trên và giao UBND TP.Sa Đéc, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành liên quan khảo sát, đo đạc lại hiện trạng nhà, đất của hộ ông Trinh và ông Mười; xem xét bổ sung phương án bồi thường, hỗ trợ, bố trí nền tái định cư cho hộ ông Thảo, bà Thúy. Riêng yêu cầu hỗ trợ chi phí san lấp của bà Lê Thị Hai là không đủ căn cứ xem xét, giải quyết.

Nguyễn Long

Gửi bình luận của bạn