Triển khai, quán triệt Luật An ninh mạng

Cập nhật ngày: 04/10/2019 15:37:05

Sáng ngày 4/10, tại hội trường Công an tỉnh, Tỉnh ủy và UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng. Ông Nguyễn Tôn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các huyện, thị, thành phố; lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị.


Lãnh đạo ngành, các cấp, các cơ quan báo chí tham dự hội nghị

Các đại biểu được nghe Thiếu tướng Lê Minh Mạnh - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an báo cáo 2 chuyên đề là “Quá trình xây dựng, nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng” và “Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng”.

Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019 với 7 chương, 43 điều, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong điều kiện, bối cảnh hiện nay, là cơ sở pháp lý để bảo vệ an ninh quốc gia, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật như phát tán thông tin gây hại cho tổ chức, cá nhân; xâm phạm trật tự an toàn xã hội và các hành vi tấn công mạng, gián điệp mạng, khủng bố...

Để triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Luật An ninh mạng, ông Nguyễn Tôn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Bí thư cấp ủy, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức quán triệt, thông tin, tuyên truyền, triển khai thực hiện sâu rộng, có hiệu quả trong các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức về Luật An ninh mạng.

K.N

Gửi bình luận của bạn