Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho sinh viên

Cập nhật ngày: 22/03/2024 05:33:33

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240322053426dt1-3.mp3

 

ĐTO - Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức báo cáo Chuyên đề tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy cho gần 200 sinh viên của trường.


Tại buổi báo cáo Chuyên đề tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy

Tại buổi tuyên truyền, các sinh viên được nghe lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh thông tin một số tình hình về công tác phòng, chống ma túy của lực lượng Công an trong thời gian qua; cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, ma túy mới “núp bóng” thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử; nguyên nhân, dấu hiệu và cách nhận biết về người nghiện ma túy; các loại tiền chất ma túy. Đồng thời, nêu rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp cho học sinh, sinh viên có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó xác định được vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân để cùng chung tay phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Phước Thanh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn