Lại xảy ra xả súng đẫm máu tại Mỹ, 3 người chết

Cập nhật ngày: 31/05/2012 09:34:16

Nước Mỹ thêm một lần chấn động khi lại xảy ra một vụ xả súng đẫm máu ở Seattle khiến 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Nghi phạm của vụ xả súng này cũng đã tự sát khi bị bao vây, cảnh sát cho biết.


Hiện trường vụ xả súng tại Seattle (Nguồn: seattlepi.com)

Nghi phạm là một người đàn ông da trắng, trạc 30 tuổi, bước vào quán Cafe Racer gần Đại học Seattle vào lúc 11 giờ ngày 30/5 theo giờ địa phương rồi bắn 5 người bằng một khẩu súng lục.

Cảnh sát xác nhận có 2 người đàn ông đã chết ngay tại hiện trường, còn nạn nhân thứ ba là một phụ nữ thì chết sau đó tại bệnh viện. Hai người đàn ông khác hiện được điều trị tại trung tâm y tế Harborview.

Cảnh sát cũng cho hay một vụ xả súng thứ hai đã giết chết một phụ nữ nữa ở trung tâm mua sắm Seattle khoảng nửa giờ sau đó. Hiện cảnh sát đang điều tra liệu có phải hai vụ có cùng một thủ phạm hay không.

Trợ lý cảnh sát trưởng James Pugel cho biết trong cuộc họp báo rằng nghi phạm đã "tự gây ra thương tích do đạn bắn" khi cảnh sát tiếp cận y trên một con phố ở đông Seattle.

Nghi phạm này sau đó đã được đưa đi cấp cứu và hiện vẫn chưa rõ tình trạng của y ra sao, theo tờ Seattle Times.

Vụ xả súng đã khiến cả Seattle choáng váng bởi nơi đây cũng từng xảy ra một vụ xả súng đẫm máu khác vào năm 2011.

"Chúng tôi đã phải chứng kiến 2 tấn bi kịch trong ngày hôm nay, khi mà bóng ma bạo lực vẫn đang reo rắc nỗi sợ hãi trong toàn thành phố", thị trưởng Mike McGinn nói với các phóng viên.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ xả súng kinh hoàng mới xảy ra./.

Vietnam+

 

Gửi bình luận của bạn