Bệnh viện Quốc tế Phương Châu

Nâng cao chuỗi gíá trị chăm sóc sức khỏe sinh sản

Cập nhật ngày: 11/07/2018 09:26:26

ĐTO - Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Phương Châu và Tập đoàn Y tế Kishokai (Nhật Bản) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc chuẩn hóa các quy trình chuyên môn theo hướng an toàn sản khoa theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đặc biệt là quy trình an toàn sơ sinh, nuôi trẻ sơ sinh non tháng. Điều này đã mở đầu cho chuỗi giá trị chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện và rộng khắp khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đón mừng sự kiện đứa bé thứ 1.000 chào đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản mẹ tròn con vuông

Được thành lập từ năm 2011, BVQT Phương Châu định hướng chiến lược phát triển của đơn vị là có chuỗi bệnh viện, phòng khám chuyên sâu trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, có chuyên môn và dịch vụ hàng đầu khu vực ĐBSCL.

BVQT Phương Châu đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn tiện cho người dân khu vực ĐBSCL. BVQT Phương Châu được ghi nhận với nhiều thành tựu nổi bật như: thực hiện thành công việc thu nhận tế bào gốc máu dây rốn đầu tiên tại ĐBSCL; dịch vụ sàng lọc sơ sinh; sự kiện 1.000 bé chào đời bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản mẹ tròn con vuông; thực hiện được các xét nghiệm tiền sản, sàng lọc trước sinh Double test...

Về phía đối tác Nhật Bản, Tập đoàn Y tế Kishokai được thành lập vào năm 2006, gồm có chuỗi bệnh viện, phòng khám hàng đầu chuyên về sản – nhi ở khu vực Đông Hải miền Trung Nhật Bản, chủ yếu tại Thành phố Nagoya. Ngoài các dự án đang thực hiện tại Việt Nam, Tập đoàn Y tế Kishokai cũng đang tiến hành các dự án phát triển tại Lào, Campuchia, Myanmar, Mông Cổ, Bangladesh, Rwanda.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, trong giai đoạn đầu của quá trình hợp tác, Tập đoàn Y tế Kishokai sẽ hỗ trợ BVQT Phương Châu về chuẩn hóa các quy trình chuyên môn theo hướng an toàn sản khoa theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Đặc biệt là các quy trình an toàn sơ sinh, nuôi trẻ sơ sinh non tháng.

Đồng thời, hai bên còn hướng đến mục tiêu nâng chất lượng dịch vụ và chăm sóc tại Bệnh viện Phương Châu đạt tầm quốc tế; đào tạo và chuyển giao cho Bệnh viện Phương Châu những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hiếm muộn như: chuyển phôi ngày 5, nuôi cấy trứng non; đào tạo và chuyển giao cho Phương Châu những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tầm soát ung thư phụ khoa.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Y tế Kishokai còn hỗ trợ BVQT Phương Châu trong việc quản lý vận hành, quản lý chất lượng... để chuyên nghiệp hóa các quy trình quản lý. Trong tương lai, hai bên sẽ có hướng hợp tác lâu dài, mở rộng hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Việt Nam.

Theo TS.Trịnh Tiến Đạt - Quản lý Dự án Hợp tác y tế của Tập đoàn Y tế Kishokai tại Việt Nam, mục tiêu cuối cùng của quá trình hợp tác này là mang đến cho người dân ĐBSCL những dịch vụ và các kỹ thuật chuyên môn tiên tiến nhất dựa trên thế mạnh của nền y tế Nhật Bản.

Ông Mamoru Yamashita - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Y tế Kishokai cho rằng: “Trong những lần làm việc với BVQT Phương Châu, tôi rất ấn tượng với phong cách giao tiếp lịch sự và lễ nghi, tinh thần ham học hỏi, niềm đam mê với ngành y của đội ngũ nhân viên. Qua quá trình tìm hiểu, nhận thấy 2 bên có nhiều điểm tương đồng trong định hướng phát triển và có những thế mạnh riêng biệt có thể bổ trợ cho nhau nên chúng tôi quyết định ký kết hợp tác chiến lược toàn diện từ chuyên môn, dịch vụ đến các hoạt động marketing, chăm sóc khách hàng...”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Tổng Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Phương Châu chia sẻ: “Để người dân khu vực ĐBSCL có thể tiếp cận những thành tựu khoa học tiên tiến nhất trên thế giới, đơn vị đã đi đến một quyết định là bắt tay hợp tác với Tập đoàn Y tế Kishokai với kì vọng đối tác chiến lược này sẽ giúp chúng tôi tiến nhanh hơn, xa hơn trong việc tiếp cận những thành tựu vượt trội về chuyên môn đẳng cấp thế giới. Chúng tôi mong muốn trong thời gian sớm nhất, Kishokai sẽ chuyển giao những thành tựu công nghệ mới nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa, thụ tinh trong ống nghiệm, nhi khoa sơ sinh và trẻ lớn, các quy trình chăm sóc và quản lý của điều dưỡng cho bệnh viện. BVQT Phương Châu tự tin là một đối tác đáng tin cậy và đủ năng lực tiếp nhận các công nghệ chuyển giao từ các chuyên gia Nhật Bản”.

Hoài Minh

Gửi bình luận của bạn