HLV trưởng của Ba Lan ra đi sau thất bại tại Euro 2012

Cập nhật ngày: 17/06/2012 10:23:45

Sau thất bại 1-0 trước ĐT CH Czech, HLV 63 tuổi Franciszek Smuda của ĐT Ba Lan khẳng định rằng 3 năm huấn luyện của ông sẽ kết thúc khi hợp đồng của ông hết hạn.


HLV Smuda quyết định ra đi sau Euro 2012. (Ảnh: Getty images)

Trong trận đấu đêm qua, đội bóng của HLV Smuda đã để thua ĐT CH Czech với tỷ số 1-0 bằng pha làm bàn của Petr Jiracek ở phút thứ 72 của trận đấu, điều đó đồng nghĩa với việc con đường Euro 2012 của đội đồng chủ nhà đã chấm dứt.

Sau thất bại đó, HLV Smuda đã tuyên bố ông sẽ ra đi khi hợp đồng của ông sẽ chính thức hết hạn vào cuối giải đấu. Nhìn lại quãng thời gian huấn luyện, Smuda nói rằng đội bóng của ông đã có những tiến bộ rõ rệt trong suốt 3 năm qua mặc dù đã bị loại khỏi Euro 2012.

“Tôi nghĩ rằng Ba Lan đã đạt được những tiến bộ lowns, và tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp chúng tôi đi tiếp vào tứ kết, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt” – ông nói với các phóng viên sau trận đấu.

“Tôi không phải từ chức, hợp đồng của tôi sẽ hết ngay bây giờ. Vì vậy tôi không phải làm điều đó”.

Nói về trận đấu với CH Czech, Smuda tuyên bố rằng đội bóng của ông đã tiếp cận trận đấu với một thái độ yếu đuối, và đã bị trừng phạt.

“Chúng tôi có vẻ như quá tự tin vào chiến thắng. Nhưng CH Czech là tuyệt vời và họ đã có một trận đấu tốt hơn”.

“Chúng tôi đã có nhiều cơ hội trong hiệp 1, nhưng sau đó chúng tôi đã để họ ghi bàn. Điều này gần giống với trận gặp Hy Lạp”. – Ông phân tích.

“Chúng tôi bắt đầu hiệp 2 với niềm tin rất lớn, họ đã rất quyết tâm trong phòng thay đồ”.

“Tôi nghĩ rằng tôi có thể giải thích về quyết định của tôi. Mọi người đều muốn làm theo cách của mình mỗi khi có điều gì xảy ra. Sai lầm đã phải trả giá”.

“CH Czech đã chơi tốt trong hiệp 2, họ tấn công và dồn ép chúng tôi. Chúng tôi thậm chí không có cơ hội để phản công. Chiến thắng của họ là xứng đáng”.

Kết thúc vòng đấu bảng, ĐT Ba Lan xếp thứ 4 với 2 điểm và chính thức bị loại khỏi Euro 2012. Đồng cảnh ngộ với Ba Lan là Gấu Nga, mặc dù có cùng 4 điểm với Hy Lạp xong ĐT Nga vẫn cay đắng rời Euro vì hiệu số bàn thắng đối đầu thấp hơn. Với 6 điểm, CH Czech xuất sắc dẫn đầu bảng A và cùng với Hy Lạp đi tiếp vào tứ kết./.

Vietnam+

 

Gửi bình luận của bạn