Hướng đến Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII năm 2021

Cập nhật ngày: 21/01/2021 10:17:42

ĐTO - Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII năm 2021 sẽ diễn ra vào đầu tháng 2 tới. Chuẩn bị cho giải thể thao quy mô lớn dành cho các lứa tuổi học sinh, các huyện, thành phố trong tỉnh đã tiến hành xong HKPĐ cùng cấp, qua đó tuyển chọn lực lượng và tổ chức tập luyện hướng đến mục tiêu cao.


Thi đấu môn bóng chuyền cấp THCS tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Tân Hồng lần thứ XXI năm 2021

Từ ngày 14 – 16/1/2021, hơn 1.000 vận động viên (VĐV) của 9 đoàn thể thao thuộc các xã, thị trấn và 3 đơn vị Trường THPT trên địa bàn huyện Tân Hồng đã tham gia tranh tài tại HKPĐ huyện lần thứ XXI năm 2021. Các VĐV đã tham gia tranh tài sôi nổi, hấp dẫn ở 5 môn gồm: điền kinh, bóng đá (nam), bóng chuyền (nam, nữ), cờ vua và cầu lông (nam, nữ). Sau 3 ngày tranh tài thi đấu kịch tính với nỗ lực quyết tâm cao, vận động viên các đơn vị đã hoàn thành gần 70 nội dung thi đấu của 3 cấp học, góp phần làm nên thành công cho kỳ HKPĐ lần này. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cấp THPT cho Trường THPT Tân Hồng (thị trấn Sa Rài); Trường THCS Nguyễn Du (xã Bình Phú) hạng nhất cấp THCS; Trường Tiểu học Trần Phú (thị trấn Sa Rài) dẫn đầu cấp Tiểu học.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thông qua KHPĐ nhằm thúc đẩy phong trào thể thao trong học đường ngày càng phát triển, góp phần nâng cao thể chất cho học sinh. Ngoài ra, một mục đích quan trọng của HKPĐ là tuyển chọn lực lượng, thành lập đoàn VĐV của huyện chuẩn bị tham dự HKPĐ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII diễn ra vào tháng 2/2021. Sau khi kết thúc HKPĐ cấp huyện, Ban Tổ chức đã tuyển chọn được gần 200 VĐV của 3 cấp học. Riêng 2 môn võ vovinam và taekwondo, Phòng GD&ĐT huyện sẽ giao cho chủ nhiệm các Câu lạc bộ tiến hành thi đấu, tuyển chọn VĐV ưu tú. “Dự kiến, lực lượng VĐV của huyện sẽ tập luyện hơn 2 tuần trước khi bước vào tranh tài HKPĐ cấp tỉnh. Trong thời gian tập luyện, chúng tôi có hỗ trợ tiền ăn, nước uống và chi phí đi lại nhằm khuyến khích, động viên tinh thần các em. Do chỉ đăng ký thi đấu với số lượng môn hạn chế nên huyện Tân Hồng không đề ra chỉ tiêu cạnh tranh thứ hạng toàn đoàn. Dẫu vậy, chúng tôi cũng đặt kỳ vọng vào các môn thế mạnh như bóng đá nam Tiểu học và THCS hay 2 môn võ vovinam, taekwondo sẽ mang nhiều thành tích về cho đoàn thể thao huyện nhà” – ông Phạm Văn Sô, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng cho biết.

Được biết, Tân Hồng là đơn vị cuối cùng tổ chức xong HKPĐ cấp huyện. Trước đó, 11 đơn vị huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã hoàn thành chương trình thi đấu HKPĐ cùng cấp, đồng thời tuyển chọn VĐV và tích cực tập luyện. Hơn 2 tuần qua, các VĐV của huyện biên giới Hồng Ngự đã nỗ lực tập luyện, hướng đến mục tiêu cao tại HKPĐ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII năm 2021. Thời gian càng đến gần, các VĐV đều ra sức tập luyện nghiêm túc, tinh thần nhiệt huyết cao. Lực lượng huấn luyện viên làm việc với thái độ chuyên nghiệp, ý thức trách nhiệm cao. Tất cả thể hiện quyết tâm của huyện Hồng Ngự trong kỳ HKPĐ cấp tỉnh lần này. Theo Phòng GĐ&ĐT huyện Hồng Ngự, ngay từ tháng 12/2020, huyện đã tiến hành xong HKPĐ cấp huyện và tuyển chọn gần 280 VĐV thành lập các đội tuyển tham dự 10 môn thi đấu của HKPĐ cấp tỉnh. Tại kỳ HKPĐ cách đây 2 năm, đoàn VĐV Hồng Ngự đã tạo bất ngờ lớn khi xuất sắc vượt qua nhiều đơn vị mạnh để lần đầu tiên xếp hạng Nhì toàn đoàn. Do vậy, ở lần tranh tài này, huyện Hồng Ngự nỗ lực duy trì thành tích trong tốp 3 đội dẫn đầu.


Các vận động viên môn điền kinh của huyện biên giới Hồng Ngự tích cực tập luyện

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự cho biết: “Để nâng cao hiệu quả trong tập luyện, Phòng GD&ĐT phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh thành lập Ban Huấn luyện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách môn, cấp học. Hàng tuần, các học sinh được thành viên Ban Huấn luyện lên giáo áo tự tập luyện để duy trì phong độ, thể lực tại trường. Trong 2 ngày cuối tuần, tất cả các VĐV sẽ tập trung về huyện để Ban Huấn luyện kiểm tra, đánh giá và có những hướng dẫn bổ sung. Trong lần KHPĐ này nhờ sự phối hợp tốt giữa Phòng GD&ĐT, các trường THPT trên địa bàn và Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh nên công tác tuyển chọn nhân sự cũng thuận lợi. Bên cạnh đó, UBND huyện bố trí kinh phí cho đoàn VĐV tập luyện theo kế hoạch, từ đó khuyến khích các huấn luyện viên và VĐV nhiệt tình tham gia luyện tập...”.

Theo kế hoạch, HKPĐ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 1 – 7/2/2021 tại TP.Cao Lãnh. Dự kiến có hơn 2.000 VĐV thuộc 12 đơn vị huyện, thành phố trong tỉnh tham gia. Tại giải, VĐV thi đấu tranh hơn 250 bộ huy chương ở 3 cấp: Tiểu học, THCS, THPT với 13 môn thể thao gồm: điền kinh, cờ vua, bơi lội, đá cầu, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ, taekwondo, vovinam, karate và đẩy gậy. Tất cả các nội dung thi đấu tại HKPĐ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII năm 2021 sẽ được tính điểm từ hạng 1 đến hạng 6. Riêng các môn: bóng đá cấp Tiểu học, THCS và bóng chuyền, bóng rổ tính theo hệ số nhân 3; môn bóng đá cấp THPT hệ số nhân 5. Ban Tổ chức sẽ căn cứ tổng điểm đạt được sau khi đã nhân hệ số để xếp thứ hạng toàn đoàn. Thông qua HKPĐ cấp tỉnh còn tuyển chọn VĐV, tổ chức tập luyện tập trung để tham dự HKPĐ cấp khu vực (tháng 5/2021) và toàn quốc (tháng 7/2021). Theo Sở GD&ĐT, hiện tại công tác chuẩn bị tổ chức cho HKPĐ về cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn