“Tủ sách Đinh Hữu Dư” tặng học sinh vùng cao Yên Bái

Cập nhật ngày: 27/11/2017 10:13:43

Thực hiện chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư”, mang tên người phóng viên của TTXVN hy sinh khi làm nhiệm vụ trong đợt bão lụt vừa qua tại Yên Bái, do Tập đoàn TransViet khởi xướng, các cán bộ, nhân viên của tập đoàn đã thực hiện chuyến công tác và trao tặng tủ sách mang tên anh đến các trường phổ thông vùng cao Yên Bái.


Một buổi lễ trao Tủ sách Đinh Hữu Dư tặng các em học sinh ở vùng cao Yên Bái

Đoàn công tác của TransViet Group đã đến thăm, lắp đặt tủ đựng và trao tặng sách tại các trường Tiểu học Bản Hát (huyện Trạm Tấu); Trường tiểu học Phúc Sơn và THPT Văn Chấn (huyện Văn Chấn). Các trường này đều nằm trong khu vực đặc biệt khó khăn, thiên nhiên khắc nghiệt. Đây cũng là nơi hứng chịu nhiều đau thương, mất mát sau cơn bão số 10 vừa qua với thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều người thiệt mạng và mất tích, nhiều nhà cửa đã bị lũ cuốn trôi, nhiều trường học bị đổ nát nghiêm trọng.

Đây là buổi trao tặng đầu tiên trong chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” với mong muốn mang đến cho trẻ em vùng cao những cơ hội học tập và giáo dục tốt hơn, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn các em thông qua những cuốn sách hay. Chỉ sau 30 ngày phát động, đã có hơn 10.000 cuốn sách, vở và dụng cụ học tập được quyên góp, gửi về từ các tổ chức và cá nhân trên khắp cả nước, tạo ra hiệu ứng lan tỏa lớn trong cộng đồng từ câu chuyện đầy xúc động về nhà báo Đinh Hữu Dư.

Trong thời gian tới, chương trình vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên tìm đến các trường phổ thông tại các địa bàn miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn để tiếp tục trao tặng những “Tủ sách Đinh Hữu Dư” cho các nhà trường.

QUỲNH ANH, NGUYỄN PHƯƠNG (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn