Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện chuyên đề “Sách - Chìa khóa thành công”

Cập nhật ngày: 21/04/2019 17:41:43

Vừa qua, tại Thư viện tỉnh, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Sách - Chìa khóa thành công” nhân Ngày hội “Sách và Văn hóa đọc” lần 2, năm 2019. Đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự.


Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ tại buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, nhiều câu chuyện hay về sách, những giá trị từ sách, nhiều điều tốt đẹp mà sách mang lại cho cuộc sống mỗi người, cho bản thân được Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ.

Là một người có niềm đam mê đọc sách, theo Bí thư Tỉnh ủy, mỗi quyển sách hay mà chúng ta có được không đơn giản là bỏ tiền mua nó mà quyển sách ấy còn chứa đựng tri thức, các giá trị tinh hoa, tinh túy mà người viết sách viết ra tặng cho đời. Cho nên ta hãy đọc sách để trả ơn họ. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra thang đo sự thành công của mỗi con người, trong đó thái độ chiếm 80% thành công. Để có được thái độ tích cực mang đến sự thành công, bắt nguồn từ việc đọc sách. Đọc sách giúp con người mở mang kiến thức, rèn luyện kỹ năng để từ đó có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống.

Nhân buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên mỗi ngày hãy dành chút thời gian đọc sách để mở mang kiến thức, đọc sách để xóa bỏ những tính xấu trong con người như: mặc cảm tự ti, tính ganh tỵ, đố kỵ, an phận... để từ đó có những suy nghĩ lạc quan về cuộc sống, làm việc, cống hiến tích cực hơn, để thấy cuộc sống này tươi đẹp và đáng sống. Ông cũng hy vọng, các bạn trẻ hãy giữ lửa, giữ tinh thần đọc sách. Cầm quyển sách lên và đọc!

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn