Họp mặt nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Cập nhật ngày: 06/04/2019 17:02:03

Ngày 6/4/2019 nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức họp mặt 500 đại biểu là người Khmer, sư sãi Phật giáo Nam tông và cá nhân tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố đã đến dự họp mặt.

Đại diện các tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu nhận Bằng khen của Ủy ban Dân tộc

Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp tổ chức đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp tham dự buổi họp mặt tại TP. Cần Thơ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được xem chương trình văn nghệ đặc sắc của người Khmer Nam bộ về sự tích Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây và nghe Thư chúc Tết của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó có vùng đồng bào dân tộc Khmer.

Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và các vị chư tăng Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nêu cao tinh thần tự lực vươn lên, quyết tâm vượt qua khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống tốt đẹp hơn.  

Dịp này, Thủ tướng tặng quà cho 14 vị chức sắc, trụ trì chùa tiêu biểu đại diện cho 14 tỉnh, thành phố có chùa Phật giáo Nam tông Khmer khu vực Nam bộ. Ủy ban Dân tộc đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu. Ông Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp được vinh dự nhận Bằng khen.

Thanh Trúc

 

Gửi bình luận của bạn