Sinh hoạt chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ”

Cập nhật ngày: 05/07/2019 05:32:02

ĐTO - Thư viện tỉnh vừa phối hợp Trại giam Cao Lãnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ” cho 195 phạm nhân của Trại giam.


Nhà văn Trần Trà My giao lưu, chia sẻ với các phạm nhân. 
Ảnh: Mỹ Xuyên

Tại buổi sinh hoạt, các phạm nhân được Thư viện tỉnh tuyên truyền, giới thiệu những quyển sách hay viết về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi. Đặc biệt, các phạm nhân còn được giao lưu với nhà văn Trần Trà My (SN 1986, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) - một người khuyết tật cả chân, tay và giọng nói nhưng giàu nghị lực, bỏ qua mặc cảm tự ti, vươn lên sống có ích cho xã hội. Nhà văn Trần Trà My đã chia sẻ đến các phạm nhân về quan niệm sống, nghị lực vươn lên trong cuộc sống; tuyên truyền đến các phạm nhân thông điệp: “Hãy sống tích cực, lạc quan, yêu đời; mạnh dạn vượt qua số phận, nghịch cảnh để trở thành người có ích cho xã hội”. Đây là lần thứ 11 chương trình sinh hoạt được tổ chức nhằm phát triển phong trào đọc sách trong phạm nhân, góp phần rèn luyện đạo đức để phạm nhân ý thức cải tạo tốt sớm tái hòa nhập cộng đồng. Dịp này, nhà văn Trần Trà My tặng Trại giam Cao Lãnh 50 quyển sách “Tin vào điều tử tế” do nhà văn viết.

Diễn giả Trần Trà My cũng đã giao lưu với 150 đại biểu thuộc các đơn vị: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Đoàn khối các cơ quan, Hội người mù và Câu lạc bộ Hưu trí TP.Cao Lãnh qua buổi sinh hoạt chuyên đề “Gia đình - Hai tiếng yêu thương” do Thư viện tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình 2019.


Tác giả Trần Trà My (trái) giao lưu chuyên đề “Gia đình - Hai tiếng yêu thương”. 
Ảnh: P.L

Theo diễn giả, gia đình là điểm tựa để cô có đủ niềm tin, động lực vượt qua khó khăn và có được thành công như hôm nay. Thông qua câu chuyện đời mình, tác giả Trà My muốn gửi gắm thông điệp “Hãy yêu thương, dành thời gian quan tâm, chăm sóc cho những người thân yêu trong gia đình”. Buổi giao lưu ấm áp, xúc cảm với tác giả bị khiếm khuyết cơ thể góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về tình yêu thương, chia sẻ hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc. Dịp này, tác giả Trần Trà My cũng gửi tặng Thư viện tỉnh quyển sách “Tin vào những điều tử tế” vừa xuất bản năm 2018.

MỸ XUYÊN - P.L

Gửi bình luận của bạn