Tiếng hát công đoàn viên chức tỉnh

Cập nhật ngày: 06/06/2012 07:09:54

Qua 3 đêm diễn ra sôi nổi, Liên hoan Tiếng hát Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Tháp năm 2012 vừa khép lại. Ban tổ chức đã trao 4 giải A cùng nhiều giải thưởng khác cho các tiết mục xuất sắc. Liên hoan năm nay có 40 công đoàn cơ sở tham gia với trên 190 thí sinh trình bày 89 tiết mục gồm các thể loại: đơn ca, song ca (tân nhạc, cổ nhạc), tam ca, tốp ca, minh họa múa.


Một tiết mục trong đêm công diễn

Số lượng dự thi Liên hoan năm nay tăng gần gấp đôi so với Liên hoan Hát karaoke do Công đoàn viên chức tổ chức năm 2011. Nội dung chủ đề Liên hoan cũng phong phú, đúng như mục đích yêu cầu của Ban tổ chức đặt ra như: ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam; truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta trong sự nghiệp cách mạng bảo vệ Tổ quốc; những tấm gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước và trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; ca ngợi sự lao động sáng tạo của người công nhân, viên chức trên lĩnh vực công tác trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà.

Theo Ban tổ chức, tuy áp lực công việc hiện nay rất nhiều nhưng khi nhận được thông báo của Ban tổ chức, lãnh đạo và Công đoàn các đơn vị đã nhiệt tình cử công đoàn viên tập dợt, đăng ký tham gia. Có đơn vị lực lượng đi công tác khắp nơi trong, ngoài tỉnh nhưng cũng điều động về góp mặt với Liên hoan, thậm chí có cả những đồng chí là lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo công đoàn cũng tham gia thi diễn. Tại Liên hoan, dù mỗi đơn vị chỉ được tham dự tối đa 3 tiết mục, nhưng đã có nhiều đơn vị đầu tư từ việc chọn lựa lực lượng, mua sắm đạo cụ, phục trang đến công tác dàn dựng rất nghiêm túc, hoành tráng như: Công đoàn Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,... đặc biệt, trong số đó có một vài đơn vị từ ở vị trí yếu trong nhiều năm qua, giờ lại có bước tiến vượt bậc.

Tại Liên hoan này, nhiều tiết mục đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người xem như: Ca ngợi Hồ Chủ tịch (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội), Về miền tây (Văn phòng Tỉnh ủy),... Ngoài những giọng ca từng là trụ cột của công đoàn như: Diễm Trang (Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp), Ngọc Đầm (Trung tâm phát triển quỹ nhà đất), Minh Khoa (Ban tổ chức Tỉnh ủy),... Ban Giám khảo còn phát hiện được nhiều giọng ca mới có triển vọng như: Lê Quang Duy (trường Trung cấp Nghề Giao Thông Vận Tải), Thanh Hiền (Báo Đồng Tháp), Đinh Kim Vinh (Chi cục Quản lý thị trường), Ngô Văn Bay (Sở Xây dựng),...

Hầu hết thí sinh đến với Liên hoan lần này đều bằng tất cả niềm đam mê ca hát, sự nhiệt tình, tự tin, lạc quan, chính vì vậy mà các tiết mục đã mang đến cho Liên hoan nhiều màu sắc, phong phú, hấp dẫn, gây ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Ngô Văn Bay - Thí sinh đến từ Sở Xây dựng nhận được giải B thể loại đơn ca và giải C thể loại song ca phấn khởi cho biết: “Dù có tập dợt nhưng để phần trình diễn được như ý, tối thi thì buổi chiều mình xin phép cơ quan nghỉ làm sớm để về dựng chương trình, tập dợt. Đây là lần đầu tiên thi hát nhưng mình lại thấy rất tự tin và rất vui khi may mắn nhận được giải thưởng”.

Hát hay, diễn tốt, các thí sinh tham dự Liên hoan Tiếng hát công đoàn viên chức tỉnh Đồng Tháp năm 2012 đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của lực lượng cổ động viên. Điều không khỏi vui mừng là bên cạnh cổ động viên là công nhân viên chức tỉnh, Liên hoan năm nay còn có một lực lượng cổ động viên cao tuổi và cả các em thiếu nhi cũng đến xem thí sinh trổ tài. Cô Nguyễn Thị Thu Thủy (65 tuổi) ngụ đường Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Cao Lãnh cho biết, cả 3 đêm thi và đêm công diễn Liên hoan cô đều đến xem và cổ vũ cho tất cả thí sinh, trong đó có con cô. Cô chia sẻ: “Mấy hôm con tôi không có thi nhưng tôi cũng đi xem cho vui, cho có phong trào. Tôi rất thích những buổi liên hoan như thế, các em, các cháu hát hay lắm”.

Liên hoan kết thúc, mỗi cán bộ, công chức lại trở về với công việc thường nhật, tuy nhiên, dấu ấn của Liên hoan, của những tiết mục biểu diễn được các đồng chí - các ca sĩ, diễn viên không chuyên trình bày hết sức ấn tượng có lẽ khó phai trong tâm hồn mọi người.

H.NG

Gửi bình luận của bạn