Vietnam’s Next Top Model 2012:
Bất ngờ khi không thí sinh nào bị loại

Cập nhật ngày: 27/08/2012 09:56:12

Tập 2 của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2012, một điều bất ngờ là cả 31 thí sinh của vòng bán kết đều được tiếp tục bước vào vòng thi tiếp theo chứ không phải có người rời khỏi cuộc thi như thường lệ. Chương trình vừa được phát sóng tối ngày 26/8/2012 trên VTV3.

Lý giải điều bất ngờ này, BTC cho biết: Nếu như tập 1 Vietnam’s Next Top Model 2012 là 2 vòng sơ tuyển gắt gao để từ hàng ngàn thí sinh ban giám khảo chọn ra những thí sinh tiềm năng nhất. Vì vậy mà ở vòng loại, các thí sinh tham gia vòng sơ tuyển phải thể hiện khả năng và tố chất tiềm ẩn của một người mẫu, và các vị giám khảo không hướng dẫn nhiều mà để các thí sinh phải tự thể hiện mình. Do đó, chương trình đã cho 31 thí sinh tiềm năng của vòng bán kết này thêm một cơ hội thể hiện mình.

Tuy nhiên, có 1 trường hợp là thí sinh Nguyễn Ngần, sau khi giành chiến thắng trong phần thử thách chèo thuyền Kayak, và được chuyển lên phòng VIP của du thuyền 5 sao Âu Cơ, vì sức khỏe không được tốt nên Nguyễn Ngần đã xin rút khỏi cuộc thi để trở về nhà điều trị. Sự ra đi của Nguyễn Ngần đã khiến không chỉ các thí sinh và tất cả các thành viên trong ekip sản xuất Vietnam’s Next Top Model 2012 cảm thấy tiếc nuối và mong cô sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp người mẫu mà cô rất yêu thích.

Như vậy là cuộc hành trình của Vietnam’s Next Top Model 2012 sau tập thứ 2 chỉ còn 30 thí sinh. 30 cô gái sẽ tiếp tục cuộc hành trình với những thử thách tiếp theo của chương trình.

Nhiều bất ngờ…

Trong tập 2 của chương trình, 12 thí sinh khu vực phía Nam và 19 thí sinh khu vực phía Bắc đã có cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình tại Ly Club ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thủ tục đầu tiên để bước vào cuộc thi chính là việc các thiết bị điện tử liên lạc đều phải bị Ban tổ chức giữ lại. Đúng như format Next Top Model toàn cầu, kể từ đây các thí sinh phải tự lập hoàn toàn và chủ động đưa ra các quyết định trong những thử thách mà họ gặp phải suốt cuộc hành trình này mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ gia đình và bạn bè. Cũng chính yếu tố đó, sẽ giúp cho các cô gái trẻ trưởng thành sau hơn 3 tháng gắn bó cùng chương trình.

Sau khi cả 31 thí sinh cùng gặp nhau tại khách sạn sang trọng Royal Lotus Hotel Hạ Long. Họ nhanh chóng làm quen và bắt đầu những mối quan hệ bạn bè mới. Buổi tiệc tối do khách sạn Royal Lotus chiêu đãi giúp tạo không khí thân mật giữa các thí sinh với nhau.

Từ đây, cuộc hành trình tranh tài của 31 thí sinh chính thức bắt đầu với vô vàn những bất ngờ thú vị. Bài học đầu tiên là bài học catwalk cơ bản kĩ năng đầu tiên của người mẫu chuyên nghiệp cơ bản cùng với siêu mẫu Xuân Lan.

Đa phần các thí sinh đều gặp khó khăn vì kĩ năng catwalk không đơn giản như những gì họ nghĩ trước đây, siêu mẫu Xuân Lan đã liệt ra nhóm thí sinh gồm Nguyễn Châm, Minh Nguyệt, Kha Mỹ Vân, Lê Hằng và Nguyễn Vinh vào danh sách nhóm “khó-đào-tạo-catwalk”, trong đó Minh Nguyệt phải kẹp thước để có thể giữ khoảng cách giữa những bước chân gần nhau hơn còn Nguyễn Vinh thì phải đội đĩa để giữ cho đầu không bị cúi xuống. Đây là một trong những mẹo nhỏ giúp các cô gái điều chỉnh dáng đi đúng kĩ thuật.

Bên cạnh đó, siêu mẫu Xuân Lan vẫn tìm được một số gương mặt nổi bật với sự tiếp thu nhanh và từng bước hoàn thiện mình như Mai Giang, Đỗ Thu Hà,... Và phần thưởng luôn dành cho người xứng đáng nhất, Mai Giang đã nhận được phần quà dành cho người có những bước catwalk xuất sắc nhất trong bài học đầu tiên này. Mai Giang đã chọn Nguyễn Thúy, Minh Nguyệt và Đỗ Thu Hà để chia sẻ giải thưởng là một voucher spa của du thuyền 5 sao Âu Cơ dành tặng cho các cô gái.

Ứng dụng những kĩ năng catwalk vừa được học, ngay hôm sau các thí sinh có cơ hội diện những bộ trang phục trắng tinh khôi của các nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Tylor Hồ và Giao Linh trong phần trình diễn catwalk trước các vị giám khảo. Buổi biểu diễn được ekip Vietnam’s Next Top Model thiết kế thật đặc biệt, giữa không gian hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, ngay trên boong thượng của du thuyền 5 sao Âu Cơ, cùng với sự kết hợp giữa đèn, nến và âm nhạc càng tô điểm và tôn vinh những cô gái xuất sắc nhất của cuộc thi.

Để hạ nhiệt và giúp các cô gái trở nên năng động, thoải mái hơn ở chặng hành trình đầu tiên này, ngoài những kĩ năng cơ bản của nghề người mẫu, các thí sinh còn tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như chèo thuyền kayak và tham gia các buổi tiệc đặc biệt như buổi tiệc tối được du thuyền 5 sao Âu Cơ tổ chức thịnh soạn trong hang Trống. Tất cả những hoạt động này đã giúp các thí sinh xích lại gần nhau và có những trải nghiệm thú vị.

Cuộc đua hứa hẹn nhiều kịch tính

Các thí sinh đã rất vui mừng vì có được thêm cơ hội quý báu để đồng hành cùng với chương trình. Tuy nhiên, vì đây là một cuộc thi nên không ít các thí sinh được đánh giá tốt hơn ở phần thi này cảm thấy không hài lòng về kết quả, Hải Yến chia sẻ ngay sau đó: “Trong một cuộc thi phải có người chiến thắng, kẻ thua cuộc, người xứng đáng thì việc được tiếp tục vào trong là đương nhiên, nhưng với những ai chưa trân trọng cơ hội của mình nên bị loại khỏi cuộc thi này”. Ngay lập tức, Thiên Trang thí sinh vào top nguy hiểm đã khiêu khích rằng “Chúng tôi không làm tốt không phải chúng tôi không cố gắng mà nhiều khi sự cố gắng đó chưa đáp ứng yêu cầu của giám khảo, đừng vội đắc thắng vì với cơ hội tiếp theo chính chúng tôi – những người trong top nguy hiểm sẽ loại các bạn ra khỏi cuộc thi này!”.

Tuy nhiên, trong tập tiếp theo sẽ là một cuộc tranh tài gay cấn hơn, hứa hẹn nhiều kịch tính hơn vì chỉ có 15 thí sinh được chọn vào Ngôi nhà chung. 15 tấm vé chỉ dành cho những ai có tố chất thật sự!

Trong tập 3, các thí sinh tiếp tục cuộc hành trình của mình đến thủ đô Hà Nội và điểm đến tiếp theo của họ chính là khách sạn quốc tế InterContinental Hà Nội Westlake. Tại đây, các thí sinh sẽ tiếp tục được học bài học tạo dáng trước ống kính do Giám đốc sáng tạo Nam Trung và siêu mẫu Xuân Lan trực tiếp hướng dẫn.

Đón xem tập tiếp theo phát sóng lúc 20h00 chủ nhật ngày 2/9/2012 trên kênh VTV3.

HNMO

Gửi bình luận của bạn